Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

LG, Samsung chạy đua sản xuất màn hình OLED thế hệ 6 và 7

Màn hình OLED được xem là tương lai của công nghệ hiển thị vì có nhiều điểm ưu việt hơn so với các công nghệ hiện tại như LCD hay LED.

LG sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt màn hình OLED cong thế hệ thứ 6, hướng tới mục đích giành lại thị trường cung cấp linh kiện di động từ tay Samsung. Tuy nhiên, Samsung tuyên bố sắp cho ra mắt OLED thế hệ 7 trong khoảng thời gian tới.

"LG sẽ bắt kịp Samsung về số lượng màn hình OLED thế hệ 6 trong năm tới, là dấu hiệu cho thấy Samsung bắt đầu tập trung nghiên cứu và phát triển màn hình OLED thế hệ 7", Yi Choong-hoon - CEO của UBI Research nói.

Hơn nữa, nhờ vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cong thế hệ 8 có sẵn của Samsung dành cho TV, tiến độ cũng như chất lượng chế tạo OLED 7 của smartphone được cải thiện đáng kể.

LG va Samsung chay dua san xuat OLED anh 1

Màn hình OLED - xu hướng công nghệ tiên tiến dành cho smartphone.             

 

Dù sự khác biệt giữa hai dòng thiết bị không đáng kể đối với người sử dụng (so sánh Galaxy S6 Edge với Galaxy S7 Edge), Samsung vẫn luôn chứng tỏ vị trí dẫn đầu trong công nghệ sản xuất và chế tạo màn hình OLED dành cho TV và smartphone.

Samsung Display - đơn vị sản xuất sản phẩm của Samsung - được đánh giá chiếm tới 95% thị trường phân phối màn hình OLED cong cho smartphone. Không những thế, Samsung còn được dự đoán sẽ là hãng dẫn đầu về công nghệ sản xuất linh kiện smartphone trong 2020.

Anh Thi

Theo Android Authority

Bình luận

Bạn có thể quan tâm