Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

LG giới thiệu TV cuộn tròn, độ bền 17 năm

Sau khi tắt, chiếc TV có thể cuộn lại và nằm gọn trong một chiếc hộp hình chữ nhật khá nhỏ.

Tại CES 2019, LG vừa giới thiệu một sản phẩm đến từ tương lai - chiếc TV có khả năng cuộn lại sau khi xem chỉ với một nút bấm. Signature OLED TV R là phiên bản thương mại của ý tưởng TV cuộn tròn mà hãng giới thiệu vào năm ngoái.

TV cuon tron cua LG anh 1
TV có khả năng cuộn lại của LG.

Các nhà sản xuất đã nhận thấy khung hình chữ nhật lớn màu đen sẽ phá vỡ không gian phòng khách. Khi người dùng không xem, chiếc TV trở thành một vật thừa thãi và thiếu tính thẩm mỹ.

Vì vậy giải pháp cuộn TV lại và cất vào hộp của LG sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của ngành hàng điện tử tiêu dùng này.

TV cuon tron cua LG anh 2
Màn hình Signature OLED TV R đã "biến mất" vào chân đế. Ảnh: CNET.

Sau khi xem xong, người dùng chỉ cần tắt TV, ấn nút, màn hình 65 inch sẽ được cuộn từ từ và biến mất vào chiếc hộp hình chữ nhật, kiêm vai tròn đế dựng TV và nơi đặt loa Dolby Atmos 100 W.

LG khẳng định Signature OLED TV R đã trải qua bài thử nghiệm độ bền bằng cách cuộn lên xuống 50.000 lần. Điều này đồng nghĩa với việc chức năng cuộn của sản phẩm này có thể hoạt động tốt trong 17 năm nếu trung bình mỗi ngày người dùng xem và "cất" TV 8 lần.

TV cuon tron cua LG anh 3
Signature OLED TV R có tấm nền 4K với chức năng tương tự các TV OLED khác của LG. Ảnh: Cnet.

Bên cạnh thiết kế màu bạc đẹp hơn và khả năng cuộn, Signature OLED TV R cũng có chức năng hiển thị hình ảnh tương tự các TV OLED 4K khác của LG. Thiết bị tích hợp điều khiển giọng nói với Google Assistant, trong tương lai sẽ có thêm Alexa. Tất cả kết nối thông dụng của máy được bố trí trên chân đế.

Ngoài ra, TV cũng có chế độ Line Mode bằng cách cuộn lên khoảng 1/4 kích thước thông thường. Người dùng có thể phát nhạc, xem giờ giấc, thời tiết hoặc điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình ở chế độ này.

TV cuon tron cua LG anh 4
Signature OLED TV R ở chế độ Line Mode. Ảnh: Cnet.

Khi màn hình cuộn hoàn toàn vào hộp, nó vẫn cho phép người dùng phát nhạc với hệ thống âm thanh Dolby Atmos cao cấp và kết nối với smartphone qua Bluetooth.

Để có được khả năng cuộn đặc biệt này, LG đã thiết kế tấm nền OLED gắn vào các thanh ngang mỏng đặt song song nhau, hai cánh tay đòn hỗ trợ nâng lên hạ xuống đặt ở phía sau. Trong màn trình diễn tại CES 2019, không có nếp nhăn nào xuất hiện khi Signature OLED TV R vừa được cuộn lên.

LG sẽ bán chiếc TV đặc biệt này ngay trong năm nay. Tuy nhiên giá của sản phẩm chưa được tiết lộ cụ thể.

LG giới thiệu TV cuộn tròn, bán ra trong năm nay Chiếc TV Signature OLED TV R có thể cuộn lại và đặt gọn vào trong chiếc hộp hình chữ nhật kiêm chân đế khá nhỏ gọn. Sản phẩm này đã được thử nghiệm độ bền đến 50.000 lần cuộn.

Nguyễn Mai

Theo Cnet

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ