Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lexus Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe ES 250 và ES 350

113 chiếc sedan hạng sang Lexus ES do Toyota Việt Nam phân phối được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh.

Sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, liên doanh ôtô Nhật Bản bắt đầu chương trình triệu hồi những chiếc ES 250 và ES 350, bắt đầu từ ngày 12/5. Đây là chương trình triệu hồi xe thực hiện theo kế hoạch chung của tập đoàn Toyota Nhật Bản, đối với một số dòng xe có nguy cơ lỗi, trong đó có 113 chiếc Lexus tại Việt Nam.

Theo Toyota, 61 xe ES 250 và 52 xe ES 350 sản xuất trong thời gian từ 10/9/2015 đến 18/2/2016 có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Lexus ES dinh loi tai Viet Nam anh 1
ES 350 có thể dính lỗi bộ chấp hành phanh. 

Những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, dẫn đến nguy cơ va chạm khi vận hành.

Nguyên nhân được xác định do gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh có khả năng bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Lexus ES dinh loi tai Viet Nam anh 2
Những chiếc Lexus ES trong diện triệu hồi tại Việt Nam. 

Đối với những xe trong diện triệu hồi, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa miễn phí tại hai đại lý của Lexus ở TP HCM và Hà Nội. Trong khi đó, những chiếc xe không phải do Lexus Việt Nam phân phối chính hãng, hãng cũng sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản khi có yêu cầu. Nếu được Toyota Nhật Bản đồng ý, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và sửa chữa miễn phí cho những chiếc xe này.

Đánh giá xe Lexus ES 350 2016

ES 350 2016 có thay đổi nhỏ ở bên ngoài, nội thất sang trọng và thêm tiện ích. Đồng thời trải nghiệm lái cũng mang đến nhiều thích thú cho người điều khiển.

Ngọc Tuấn

Bạn có thể quan tâm