Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lexus sẽ ra mắt 10 mẫu xe điện và hybrid vào năm 2025

Lexus sẽ cho ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện và PHEV mới từ nay đến năm 2025. Lexus kỳ vọng sẽ có sản phẩm xe điện ở tất cả các phân khúc.

Lexus cho thấy tham vọng trong lĩnh vực EV bằng cách trình làng concept LF-Z vào tháng 3 vừa qua. Mẫu xe ý tưởng không phát thải này mở đường cho một nhóm các mẫu xe điện sẽ được Lexus tung ra trong tương lai gần.

Lexus day manh phat trien xe dien anh 1

Concept LF-Z vừa được Lexus giới thiệu hồi tháng 3. Ảnh: Motor1.

Có không dưới 10 mẫu xe mới hoặc cải tiến sang động cơ điện được Lexus trình làng vào năm 2025. Hãng xe Nhật Bản xác nhận chiếc đầu tiên trong số này sẽ được trang bị động cơ plug-in hybrid, ra mắt vào cuối năm nay.

Trong một thông cáo báo chí về chiến lược điện hóa sản phẩm, Lexus cho biết chiếc PHEV đầu tiên sẽ là mẫu xe dành cho thị trường đại chúng, sau đó sẽ là một chiếc xe điện hoàn toàn, ra mắt vào năm 2022. Lexus hứa hẹn với kinh nghiệm làm xe hybrid trong những năm qua, hãng sẽ tạo ra giá trị mới và trải nghiệm lái xe độc đáo trên xe điện Lexus.

Lexus vẫn kín tiếng về khía cạnh công nghệ, hãng chỉ hé lộ mẫu xe điện trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ DIRECT4. Về cơ bản nó là một hệ thống phân phối mô-men xoắn dẫn động tất cả các bánh. "Công nghệ này kết hợp khả năng kiểm soát lực truyền động và hệ thống lái, giúp xe có những phản hồi chính xác hơn", Lexus giải thích.

Hiện tại, Lexus bán 9 mẫu xe điện tại 90 quốc gia trên thế giới. Năm ngoái, khoảng 33% doanh số toàn cầu của hãng đến từ xe điện. Quan trọng hơn, kể từ tháng 4/2005 đến nay, hãng đã bán ra hơn 2 triệu xe hybrid và xe điện.

Lexus day manh phat trien xe dien anh 2

Hãng xe Nhật Bản muốn mở rộng dòng sản phẩm xe điện và hybrid. Ảnh: Motor1.

Đến năm 2025, Lexus muốn có một chiếc xe điện ở mỗi phân khúc. Hãng xe Nhật Bản ước tính rằng vào cuối thập kỷ này, doanh số bán xe hybrid và xe điện sẽ vượt xa doanh số xe động cơ đốt trong. Vào năm 2050, Lexus muốn đạt được tính trung hòa carbon trong toàn bộ vòng đời của xe, bao gồm sản xuất, hậu cần, lái xe và tái chế.

Chi tiết Lexus LX570 Supersport MBS 2021 giá hơn 10 tỷ đồng

Lexus LX570 Supersport 2021 với gói độ MBS có 4 chỗ ngồi kiểu thương gia, trần sao và được bổ sung nhiều tiện nghi.

Bạn có thể quan tâm