Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lexus LX 600 sắp ra mắt thay thế cho LX 570

Ở thế hệ mới, Lexus LX 600 sẽ thay thế cho LX 570 ở đời cũ và có thêm phiên bản hybrid LX 750h.

Trong video giới thiệu NX 2022, Lexus đã để lộ mẫu SUV cỡ lớn thế hệ mới. Dù được phủ kín, dễ dàng nhận ra các đường nét trên chiếc SUV cỡ lớn này khá giống với LX. Truyền thông Nhật Bản cũng tin rằng đó là mẫu LX thế hệ mới.

Lexus LX moi su dung dong co Land Cruiser anh 1

Với việc Land Cruiser vừa được giới thiệu thế hệ mới, Lexus LX được nâng cấp cũng là điều dễ hiểu. LX là mẫu xe được chia sẻ nền tảng từ Land Cruiser.

Sử dụng nền tảng GA-F mới được chia sẻ từ Land Cruiser 2022, Lexus LX thế hệ mới sẽ có khung sườn nhẹ và cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, dòng SUV cao cấp nhất của Lexus cũng được đổi tên từ LX 570 thành LX 600 và có thêm bản cao cấp LX 750h.

Lexus LX moi su dung dong co Land Cruiser anh 2

Ảnh phác thảo Lexus LX thế hệ mới. Ảnh: CarBuzz.

Một đại lý Lexus tiết lộ với trang Creative Trend (Nhật Bản) rằng bản LX 600 sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.5L của Land Cruiser mới. Trên mẫu xe của Toyota, động cơ này cho ra công công suất 409 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm.

Lexus LX 750h vẫn sử dụng động cơ này nhưng đi kèm mô-tơ điện, cho ra tổng công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 871 Nm. Cả LX 600 và LX 750h đều đi kèm hộp số tự động 10 cấp.

Ở bên trong, bảng điều khiển trung tâm của LX thế hệ mới được cho là sẽ hiện đại hơn với màn hình cảm ứng lên đến 17 inch. Điều này có thể xảy ra vì mẫu xe "đàn em" NX đã có màn hình 14 inch. Tính năng quét vân tay khởi động cũng sẽ có mặt trên Lexus LX mới.

Lexus LX moi su dung dong co Land Cruiser anh 3

Hình ảnh LX 600 trong một tài liệu nội bộ của Lexus.

Theo nguồn tin của Creative Trend, Lexus sẽ giới thiệu LX vào tháng 9 năm nay và xe có mặt trên thị trường vào tháng 12. Khác với Land Cruiser, Lexus LX thế hệ mới sẽ có mặt tại Mỹ cùng lúc với thị trường nội địa.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới gia nhập đội xe cảnh sát Dubai

Toyota Land Cruiser đời 2022 vừa được phân phối đến những khách hàng đầu tiên tại UAE, trong đó có lực lượng cảnh sát Dubai và Abu Dhabi.

Mercedes-Maybach S-Class 2021 sẽ êm như Rolls-Royce?

Ở thế hệ mới, Mercedes-Maybach S-Class được nâng cấp khá nhiều ở hàng ghế thứ 2 với tham vọng cạnh tranh cùng Rolls-Royce.

Minh Quân

Nguồn: Paultan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm