Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lewis Hamilton về nhất tại Russian Grand Prix

Tay đua người Anh không có lợi thế khi xuất phát nhưng đã tận dụng sơ suất của đối thủ để về nhất chặng đua diễn ra tại Sochi, Nga ngày 29/9.

Tại Russian Grand Prix, Lewis Hamilton chỉ xuất phát ở vị trí thứ hai. Người giành pole là tay đua Charles Leclerc của đội Ferrari, trong khi đồng đội của anh là Sebastian Vettel xuất phát ở vị trí thứ ba.

Vettel nhanh chóng vượt qua Hamilton để vươn lên thứ hai. Anh cùng Leclerc duy trì lợi thế dẫn đầu, nhưng những sơ suất của đội đua Ferrari khiến họ phải trả giá.

Ngay sau khi Vettel thực hiện lượt pit-stop, chiếc xe của anh gặp vấn đề về động cơ. Tay lái người Đức phải bỏ cuộc khá đáng tiếc dù có lợi thế lớn để cán đích đầu tiên.

dua xe cong thuc 1 anh 1
Hamilton về nhất tại Russian Grand Prix. Ảnh: F1.

Sự cố của Vettel là cơ hội cho đội Mercedes. Hamilton cùng Valtteri Bottas vươn lên và đối thủ của họ chỉ còn lại Lerlerc. Tuy vậy, đội Ferarri lại quyết định đưa tay lái này vào thay lốp và khi quay trở lại, anh đã tụt xuống dưới hai tay lái của đối thủ.

Với lợi thế có được, Hamilton và Bottas cán đích ở hai vị trí dẫn đầu. Đây là chiến thắng có phần bất ngờ của bộ đôi này khi họ đã không thể hiện tốt trong ngày phân hạng và cả những vòng đua đầu tiên của Russian Grand Prix. Hamilton cán đích đầu tiên, sau anh là đồng đội Bottas.

Leclerc chỉ cán đích ở vị trí thứ ba. Đây là kết quả đáng tiếc cho tay lái này khi anh đã giành pole và hoàn toàn có cơ hội để thắng chặng này.

Chiến thắng này giúp Hamilton củng cố vị trí dẫn đầu ở bảng xếp hạng cá nhân. Những người xếp sau anh là đồng đội Bottas và tay lái Leclerc. Vettel hiện đứng thứ 5. Trên bảng xếp hạng đội đua, Mercedes cũng duy trì vị trí đứng đầu.

dua xe cong thuc 1 anh 2
Bảng xếp hạng cá nhân sau Russian Grand Prix. Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra ở Nhật Bản. Ảnh: F1.

Tay đua Ferrari hằn học vì bị bắt nhường vị trí dẫn đầu cho đồng đội

Tay đua Sebastian Vettel đã cán đích đầu tiên ở chặng F1 Singapore, nhưng chiến thắng của anh đến từ việc đồng đội Charles Leclerc nhường vị trí số một theo yêu cầu của đội đua.

Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Thể thao