Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Leonardo DiCaprio và dàn sao chống phân biệt chủng tộc

Trên trang cá nhân, tài tử tuyên bố ủng hộ phong trào Black Lives Matter. DiCaprio còn cam kết sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Vài thập niên trở lại đây, Leonardo DiCaprio nổi tiếng là nghệ sĩ có nhiều hoạt động thiết thực vì nhân quyền và bảo vệ môi trường sống. Trên trang cá nhân, anh hiếm khi khoe những hình ảnh của bản thân. Thay vào đó, nam diễn viên thường xuyên đăng tải các bức ảnh kêu gọi hãy sống văn minh, tử tế vì môi trường và các loài động vật hoang dã.

Năm 1998, nam diễn viên đã thành lập một quỹ hoạt động mang tên mình, với nhiệm vụ bảo vệ những vùng hoang dã cuối cùng trên Trái Đất, và xây dựng một mối quan hệ hòa hợp hơn giữa con người với thiên nhiên. Quỹ Leonardo DiCaprio đã đóng góp rất nhiều trong việc ủng hộ bảo vệ loài hổ ở Nepal, voi hoang dã và nhiều động vật biển khác, trong đó có cá mập.

Leonardo DiCaprio sẽ đòi lại nhân quyền tới cùng

Leonardo DiCaprio viết trên Instagram: “Tôi cam kết lắng nghe, học hỏi và hành động. Tôi thật sự muốn chấm dứt tình trạng phân biệt chủng tộc, đặc biệt là người da đen, điều này đã tồn tại quá lâu”.

Leonardo DiCaprio ung ho Black Lives Matter anh 1

Ngoài là một diễn viên, Leonardo DiCaprio còn là một nhà hoạt động xã hội.

“Tôi cam kết sẽ hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức và các tập thể để quyết tâm thay đổi tình trạng phân biệt sắc tộc”, sao nam Titanic liệt kê tên các quỹ để đấu tranh vì công bằng cho người da màu như Color of Change, Fair Fight Action, NAACP và Equal Justice Initiative.

DiCaprio cũng kêu gọi bạn bè, người hâm mộ hãy theo dõi và ủng hộ cho các tổ chức trên.

Thông điệp nhân văn của tài tử sinh năm 1974 lan tỏa rộng khắp. Người hâm mộ bình luận bên dưới bài đăng cho biết đã ủng hộ vào các quỹ do DiCaprio đề cập.

Cuộc biểu tình Black Lives Matter diễn ra ở các thành phố, đặc biệt là ở Mỹ để đòi lại công bằng cho cái chết của người đàn ông da màu - George Floyd - bị cảnh sát đè cổ đến chết tại Minneapolis. Không chỉ người dân, ngay cả những ngôi sao lớn, cũng lên tiếng ủng hộ cho mạng sống của những người da màu.

Sao Hollywood ủng hộ phong trào Black Lives Matter

Ryan Reynolds và Blake Lively đã quyên góp 200.000 USD cho quỹ NAACP. Cặp sao chia sẻ trên trang cá nhân: “Chúng tôi cảm thấy xấu hổ vì chưa từng hiểu rõ về việc phân biệt chủng tộc trong quá khứ. Chúng tôi phải giáo dục con mình khác với cách cha mẹ đã dạy chúng tôi".

Leonardo DiCaprio ung ho Black Lives Matter anh 2

Vợ chồng Ryan Reynolds và Blake Lively lên tiếng ủng hộ và quyên góp tiền để đòi lại công bằng cho người da màu.

"Vợ chồng tôi cam kết sẽ nuôi dạy thật tốt những đứa con của mình để chúng không được phép gây tổn thương hay đau đớn về mặt thể xác cũng như tinh thần cho người khác”, cặp sao bày tỏ.

Ủng hộ phong trào, người đại diện của Kanye West cho biết rapper đã quyên góp 2 triệu USD ủng hộ gia đình của George Floyd, Ahmaud Arbery và Breonna Taylor. Họ đều là những người da màu bị giết chết bằng vũ lực hoặc vũ khí.

Theo CNN, khoản quyên góp này bao gồm tài trợ cho các khoản phí hợp pháp cho gia đình của Arbery và Taylor. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu đang gặp khủng hoảng tại Chicago, Mỹ - quê hương của Kanye West - và các thành phố khác.

Hưởng ứng thông điệp vì cộng đồng, ngôi sao Maleficent đã quyết định đánh dấu ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 45 bằng cách quyên góp 200.000 USD cho quỹ NAACP để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Leonardo DiCaprio ung ho Black Lives Matter anh 3

Angelina Jolie cũng là một nhà hoạt động xã hội tích cực.

Angelina Jolie tuyên bố: "Chính nghĩa không phải là quyền được trao từ một tổ chức này cho bất kỳ một người nào cả. Phân biệt đối xử không thể được dung thứ, giải thích hay biện minh. Tôi hy vọng chúng ta có thể đến với nhau như những người Mỹ giải quyết những tồn động về nhận thức sắc tộc".

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã xuống đường biểu tình cho phong trào Black Lives Matter. Ở Los Angeles (Mỹ), Ben Affleck và bạn gái Ana de Armas mang theo biểu ngữ “Black Lives Matter” xuống đường biểu tình. Mỹ nhân Chạng vạng Kristen Stewart và bạn gái Dylan Meyer tham gia.

Tại các thành phố khác, người mẫu Emily Ratajkowski cùng chồng Sebastian Bear-Mc, hay Halsey và Yungblud đã tham gia cuộc biểu tình ở Santa Monica, Mỹ. Diễn viên Logan Paul và bạn gái Josie Canseco tham gia đoàn biểu tình ở Hollywood. Cựu chân dài Victoria’s Secret Cara Delevingne cũng cầm biển hô hào chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.

Leonardo DiCaprio nhắc nhở du khách khi đến vịnh Lan Hạ, Hải Phòng

Trên trang cá nhân, tài tử "Titanic" chia sẻ video về vịnh Lan Hạ, Việt Nam. Leonardo DiCaprio kêu gọi khách du lịch phải luôn có ý thức để giữ gìn vẻ đẹp của vịnh.

Trước vịnh Lan Hạ, Leonardo DiCaprio từng vì môi trường như thế nào?

Vài thập niên trở lại đây, Leonardo DiCaprio thường xuyên có các hoạt động để bảo vệ môi trường sống. Anh từng được trao giải thưởng Clinton Global Citizen Award.

Phương Văn

Bạn có thể quan tâm