Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Leonardo DiCaprio nhận lời đóng phim về vụ sát hại người Da Đỏ

Tài tử 43 tuổi mới chính thức ký hợp đồng tham gia dự án điện ảnh mới có tên “Killers of the Flower Moon” cùng đạo diễn Martin Scorsese.

Sau hàng loạt tin đồn từ giữa 2016, Leonardo DiCaprio nay mới chính thức nhận lời tham gia Killers of the Flower Moon - dự án điện ảnh chuyển từ cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà văn David Grann.

Cũng giống như nhiều thông tin xuất hiện suốt hai năm qua, đứng sau tác phẩm là đạo diễn Martin Scorsese. Killers of the Flower Moon sẽ là dự án phim dài thứ sáu mà DiCaprio và Scorsese hợp tác, sau Gangs of New York (2002), The Aviator (2004), The Departed (2006), Shutter Island (2010), và The Wolf of Wall Street (2013).

phim Killers of the Flower Moon anh 1
Leonardo DiCaprio và Martin Scorsese tiếp tục cộng tác trong dự án điện ảnh Killers of the Flower Moon. Ảnh: AP.

Thông tin được hãng Imperative Entertainment thông báo hôm 24/10. Ngoài việc làm đạo diễn, Martin Scorsese đồng thời đóng vai trò nhà sản xuất. Hãng hy vọng ông và Leonardo DiCaprio có thể sớm sắp xếp thời gian để khởi quay bộ phim. Tuy nhiên, kịch bản Killers of the Flower Moon do Eric Roth chấp bút hiện còn chưa hoàn tất.

Đạo diễn Martin Scorsese phát biểu: “Khi đọc cuốn sách của David Grann, tôi đã mường tượng ra ngay những gì có thể diễn ra trên trường quay, và muốn biến đây thành tác phẩm điện ảnh. Tôi rất háo hức khi được tái ngộ biên kịch Eric Roth cùng Leo DiCaprio, và cùng họ tái hiện một giai đoạn lịch sử của nước Mỹ”.

Killers of the Flower Moon lấy bối cảnh thập niên 1920 tại Oklahoma (Mỹ). Sau khi người ta phát hiện ra dầu mỏ tại đây, hàng loạt thành viên của bộ lạc da đỏ Osage bị sát hại. Và đây là một trong những vụ trọng án đầu tiên dành cho tổ chức FBI thuở sơ khai.

phim Killers of the Flower Moon anh 2
Nguyên tác văn học Killers of the Flower Moon: The Osage Murders and the Birth of the FBI do David Grann chấp bút. Ảnh: Amazon.

Thời gian qua, hãng Imperative đã chủ động cho người đi tìm kiếm bối cảnh ghi hình trước. Họ rất mong muốn Killers of the Flower Moon có thể khởi quay trong năm 2019, và ra rạp vào năm 2020.

Cả Martin Scorsese và Leonardo DiCaprio đều hiện rất bận rộn. Nhà làm phim đang trong quá trình thực hiện hậu kỳ cho dự án phim hình sự The Irishman, dự kiến chiếu trên Netflix. Còn Leo hiện ghi hình bộ phim Once Upon a Time in Hollywood (2019) của đạo diễn Quentin Tarantino cùng bạn diễn Brad Pitt.

Nhân vật Lý Tiểu Long góp mặt ở phim của Leonardo DiCaprio, Brad Pitt

Trong “Once Upon a Time in Hollywood” (2019) của đạo diễn Quentin Tarantino, Mike Moh sẽ là người tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh