Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Leonardo DiCaprio gặp Trump để bàn về biến đổi khí hậu

Tài tử Leonardo DiCaprio đã gặp riêng tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 8/12 để bàn về các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump ra sao? Các chuyên gia từ Singapore, Mỹ chia sẻ góc nhìn với Zing.vn về tương lai nước Mỹ dưới thời tân Tổng thống Donald Trump vừa mới đắc cử.

Terry Tamminen, giám đốc Quỹ Leonardo DiCaprio, cho biết: "Chúng tôi đã trình lên tổng thống đắc cử và nhóm cố vấn của ông một khung chương trình hành động. Nội dung xoay quanh những lợi ích phục hồi kinh tế nếu tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng bền vững".

Theo CNN, diễn viên DiCaprio đã trao đổi với ông Trump về việc "tạo ra hàng chục triệu việc làm cho người Mỹ khi xây dựng và vận hành những nguồn sử dụng năng lượng sạch tái sinh".

Leonardo DiCaprio gap Trump anh 1
DiCaprio sẽ tiếp tục gặp Trump vào đầu năm tới. Ảnh: Telegraph.

Cuộc gặp được cho là diễn ra tốt đẹp và hiệu quả. "Tổng thống đắc cử nói ông mong muốn có buổi nói chuyện tiếp theo vào đầu năm tới. Chúng tôi trông đợi tiếp tục những cuộc thảo luận với chính quyền của ông Trump để ngăn chặn các diễn biến nguy hiểm của biến đổi khí hậu", đại diện quỹ của DiCaprio nói.

Diễn viên DiCaprio đã tận dụng sự nổi tiếng cá nhân để kêu gọi những chiến dịch bảo vệ môi trường. Trong phát biểu nhận giải thưởng Oscar năm 2016, anh nhấn mạnh mối đe dọa về biến đổi khí hậu. "Đây là chuyện có thật và nó đang diễn ra", tài tử nói.

DiCaprio cũng sản xuất một bộ phim tài liệu "Before the Flood" về đề tài trên. Theo báo Independent, DiCaprio đã tặng cho con gái của Trump, cô Ivanka, bộ đĩa của phim này sau buổi gặp gỡ với tổng thống đắc cử.

Cuộc gặp giữa Trump và DiCaprio tiếp tục khiến những nhà hoạt động môi trường bối rối vì không thể đoán được ẩn ý của tổng thống đắc cử. Trong giai đoạn tranh cử, Trump từng đe dọa bãi bỏ việc tham gia Thỏa thuận Paris về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cũng trong ngày 8/12, Trump đã chọn Scott Pruitt, giám đốc Cơ quan Tư pháp bang Oklahoma, là người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). Ông Pruitt là người phản đối thừa nhận biến đổi khí hậu, đồng thời phản đối nhiều quy định môi trường mà EPA thực hiện dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Sắp làm tổng thống, Trump vẫn không bỏ truyền hình thực tế

Ông Donald Trump vẫn giữ chức danh giám đốc sản xuất chương trình truyền hình thực tế gắn liền với tên tuổi là Celebrity Apprentice.

Khi chuyên cơ của Trump 'đối đầu' Air Force One

Dù rất tự hào về chuyên cơ sang trọng "Trump Force One", Tổng thống đắc cử Donald Trump buộc phải chuyển sang sử dụng Air Force One khi chính thức trở thành tổng thống.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới