Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lệnh phong tỏa vừa được nới, đường phố New Delhi đã đông nghẹt người

Trái với hình ảnh các lò hỏa táng hoạt động hết công suất hồi đầu tháng 6, thủ đô New Delhi của Ấn Độ giờ đây nhộn nhịp với cảnh người dân tấp nập đổ ra đường mua sắm.

New Delhi noi phong toa anh 1

Sau 5 tuần phong tỏa nghiêm ngặt vì làn sóng dịch bệnh Covid-19, vào giữa tháng 6, giới chức New Delhi đã cho phép các cửa hàng và trung tâm mua sắm hoạt động trở lại. Các nhà hàng cũng được phép đón khách những chỉ phục vụ 50% công suất. Trong ảnh, một con đường ở New Delhi hôm 15/6. Ảnh: AFP.

New Delhi noi phong toa anh 2

Tay ôm túi quần áo khi đi mua sắm cùng chồng tại trung tâm mua sắm Select City Walk sầm uất ở Delhi, Surili Gupta cho biết cô "chán ngấy khi bị nhốt trong nhà". Giám đốc kinh doanh 26 tuổi nói với AFP: "Tôi cần thời gian nghỉ ngơi này, sau khi bị nhốt quá lâu vì lệnh phong tỏa". Ảnh: AFP.

New Delhi noi phong toa anh 3

"Đại dịch sẽ không biến mất ngay được, vì vậy người ta phải học cách sống chung với nó", cô Gupta nói thêm. "Tôi khá chắc rằng với chương trình tiêm chủng và những biện pháp đảm bảo an toàn khác, chúng ta sẽ ổn thôi". Ở Ấn Độ, xấp xỉ 221,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được triển khai. Khoảng 49,4 triệu người ở quốc gia Nam Á đã được tiêm đủ hai liều vaccine, theo thống kê của Our World in Data. Ảnh: AFP.

New Delhi noi phong toa anh 4

Các trung tâm thương mại hàng đầu của New Delhi đã ghi nhận 19.000 lượt ghé thăm chỉ trong một tuần sau quyết định nới phong tỏa của giới chức thành phố.

Theo số liệu của Hindustan Times, trong ngày 20/6, New Delhi ghi nhận 124 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Ảnh: PTI.

New Delhi noi phong toa anh 5

Nhiều chuyên gia y tế lo ngại trước tình trạng mất cảnh giác của người dân New Delhi trước tình hình dịch bệnh. Họ lo ngại kịch bản bùng phát dịch nghiêm trọng vào tháng 1 và tháng 2 ở quốc gia Nam Á này sẽ lặp lại. Ảnh: AFP.

New Delhi noi phong toa anh 6

"Mọi người đang cư xử như thể không có gì xảy ra trong khoảng hai, ba tuần trở lại đây. Và điều này thật đáng kinh ngạc", Sandeep Budhiraja, giám đốc y tế của Max Healthcare ở New Delhi, nói với AFP. Ảnh: AFP.

New Delhi noi phong toa anh 7

Trong giai đoạn đầu tháng 4 - cuối tháng 5, New Delhi, siêu đô thị 20 triệu dân của Ấn Độ, phải đối đầu với làn sóng dịch bệnh khủng khiếp. Các lò hỏa táng hoạt động suốt ngày đêm nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu đốt xác người chết vì Covid-19. Hệ thống y tế công của thành phố đứng trên lằn ranh sụp đổ vì số ca mắc mới tăng chóng mặt. Trong hai tháng, số người chết tăng hơn gấp đôi lên hơn 330.000 người, theo AFP. Nhiều chuyên gia nghi ngờ con số thực là hơn một triệu. Ảnh: AFP.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm