Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lên sân thượng ké Wi-Fi hàng xóm để học bài giữa dịch cúm corona

Khoảng 8h sáng mỗi ngày, nam sinh hiếu học ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) lại mang chiếc ghế nhỏ, lên sân thượng bắt nhờ Wi-Fi hàng xóm để ôn bài.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona, học sinh ở khắp Trung Quốc không thể tới trường và chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Những ngày qua, hình ảnh nam sinh tên Tiểu Thông (sống ở tỉnh Hà Nam) mang ghế lên sân thượng học bài mỗi sáng khiến dân mạng cảm động.

Tiểu Thông là học sinh lớp 12 trường Trung học số 2 Nam Dương và chỉ còn vài tháng để chuẩn bị cho kỳ thi gaokao quan trọng. Từ khi dịch viêm phổi cấp bùng phát, cậu và các bạn phải học qua mạng ở nhà, theo Sina.

Mỗi sáng, Tiểu Thông dậy từ 5h30 vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị học bài. Khoảng 8h, cậu học trò mang theo chiếc ghế nhỏ, lên sân thượng nhà mình đang ở bắt ké Wi-Fi nhà hàng xóm.

Điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình cậu phải thuê nhà ở và không có khả năng lắp đặt Internet. Bởi vậy, hơn 10 ngày qua, cậu nhờ láng giềng để có mạng ôn bài.

nho Wi-Fi nha hang xom hoc bai giua dich corona anh 1

Tiểu Thông lên sân thượng bắt ké Wi-Fi nhà hàng xóm để học bài.

Ở trường, Tiểu Thông là học sinh xuất sắc với thành tích luôn trong top 3 toàn trường. Mục tiêu của cậu là đỗ vào Đại học Chiết Giang với kết quả cao.

Ban đầu, Tiểu Thông rất lo lắng vì sợ mình không thể vượt qua kỳ thi đại học khi không có sự hướng dẫn của giáo viên trong vài tháng tới. Nam sinh phần nào yên tâm hơn khi trường quyết định dạy học trực tuyến cho học trò.

Những ngày đầu học theo cách mới, Tiểu Thông mượn điện thoại của bố để phát Wi-Fi nhưng không thể học được vì mạng quá kém. Sau đó, cậu sang nhà hàng xóm xin phép dùng nhờ Wi-Fi mỗi sáng để không gián đoạn việc học.

Dù là học ở nhà, Tiểu Thông vẫn duy trì lịch trình sinh hoạt như trước - thức dậy từ 5h30 và đi ngủ lúc 22h.

Sau khi hình ảnh chàng trai hiếu học lan truyền trên mạng, nhân viên của một công ty mạng Trung Quốc đã tặng cậu thẻ dữ liệu có dung lượng 20 GB để có thể yên tâm ngồi học bài trong nhà.

nho Wi-Fi nha hang xom hoc bai giua dich corona anh 2

Chàng trai 18 tuổi chăm chú ngồi học giữa trời lạnh.

Những người quyết ở lại chống dịch corona bất chấp gia đình phản đối

Lực lượng bảo vệ, các nhân viên vệ sinh tại bệnh viện hỗ trợ không nhỏ cho công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
868CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +8 +11 676
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Thiên Nhi (Theo Sina)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19