Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lẻn lên tầng thượng chung cư, đám trẻ thách đố nhau nhảy từ tầng 18

Vụ việc xảy ra tại tòa chung cư ở lô 989C, phía Tây Jurong (Singapore). Rất may, một người đã phát hiện kịp thời và ngăn cản nhóm trẻ.

Ngày 8/10, người dân chứng kiến vụ nhóm trẻ thách đố nhau nhảy từ tầng 18 đã thông tin với cảnh sát và truyền thông về sự việc, theo Asia One. Họ cho biết vụ việc này xảy ra đã lâu nhưng cần lên tiếng vì mức độ nghiêm trọng của nó.

Theo thông tin ban đầu, 6 cậu bé đã lẻn lên sân thượng không khóa của tòa nhà chung cư. Sau đó, đám trẻ thách nhau chơi trò "nhảy ngựa".

Ông Huang Chengfa (33 tuổi) cho biết ông đang phơi quần áo thì phát hiện nhóm 6 đứa trẻ cố gắng trèo lên tầng thượng của tòa nhà. Giật mình bởi sự nguy hiểm mà đám trẻ có thể gặp phải, ông vội vàng lên theo và can thiệp.

Thach nhau nhay tu tang 18 anh 1
Hình ảnh chụp lại đứa trẻ đang cố trèo lên gờ tường của tòa nhà cao 18 tầng và thách đố nhau nhảy. Ảnh: Asia One.

"Một cậu bé đứng trên gờ tường của tầng cao nhất. 5 đứa trẻ còn lại liên tục la hét thách đố nhảy. Tôi lập tức ngó lên và hỏi làm thế nào chúng có thể trèo lên đó", người đàn ông 33 tuổi cho biết.

Khi bị phát hiện, đám trẻ lập tức bỏ chạy. Ông Huang cố gắng tìm những đứa trẻ nhưng không thấy tung tích của chúng.

Theo thông tin từ lãnh đạo thị trấn West Coast, cửa ra vào tầng thượng không khóa vì tòa nhà đang trong thời gian vệ sinh. Khu vực này chỉ dành cho nhân viên bảo trì và cứu hộ khẩn cấp của tòa nhà sử dụng.

Một tuần trước (3/10), trường hợp tương tự xảy ra khi một số học sinh "nhảy qua nhảy lại" giữa hai tòa nhà cạnh nhau ở cụm chung cư 157 Serangoon North Avenue 1.

Thach nhau nhay tu tang 18 anh 2
Tòa nhà Tây Jurong, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Asia One.

Dù những sự việc này đã xảy ra khá lâu, người dân tại đây lên tiếng cảnh báo cha mẹ nên theo dõi chặt chẽ con cái để tránh việc chúng gặp nguy hiểm vì chơi những trò chơi mạo hiểm.

Gãy lan can, 2 học sinh Trung Quốc rơi từ tầng 4 thương vong

Hai nam sinh của một trường trung học ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị ngã từ tầng 4 do lan can bị gãy. Một người tử vong tại chỗ, em còn lại bị thương nặng.


Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục