Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lê Văn Duẩn bảo vệ Áo vàng thành công

Cua-rơ Lê Văn Duẩn đã thể hiện phong độ vô cùng ổn định khi cán đích đầu tiên ở chặng 5 giải đua xe đạp VTV Cup 2017.

Người dân xứ Nghệ cổ vũ giải đua xe đạp VTV 2017 Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân Nghệ An. Đông đảo cổ động viên đã có mặt từ sớm để tiếp sức cho các cua-rơ tại chặng 4.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã tiếp tục với chặng đua thứ 5 từ Hà Tĩnh đến Đồng Hới. Vào 8h ngày 6/9, các tay đua xuất phát từ quảng trường Lý Tự Trọng ở thành phố Hà Tĩnh để chinh phục chặng đua có độ dài 148 km.

Chặng đua thứ 5 này cũng là lần đầu tiên các tay đua phải thể hiện kỹ năng vượt đèo của mình khi họ phải đi qua con đèo Ngang nổi tiếng nằm giữa địa phận Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đây hứa hẹn sẽ là một thử thách không nhỏ với đoàn đua.

Sau 3 giờ đồng hồ thi đấu, cua-rơ Lê Văn Duẩn của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đã về nhất chặng. Xếp ngay sau anh là người em trai cũng là người đồng đội Lê Nguyệt Minh. Về thứ 3 là Trần Nguyễn Duy Nhân của đội Quân khu 7.

dua xe dap vtv cup anh 1
Lê Văn Duẩn (áo vàng) ăn mừng chiến tích với em trai Lê Nguyệt Minh (áo xanh). Ảnh: Kiệt Trần.

Đây mới chỉ là lần đầu tiên Văn Duẩn về nhất một chặng đua ở giải năm nay. Trước đó, anh đã 3 lần về nhì. Trong khi đó Lê Nguyệt Minh sau khi hụt hơi ở những chặng qua đã có lần thứ 2 lọt vào top 3 tay đua có thành tích tốt nhất chặng.

Đây cũng là chặng đua đầu tiên chứng kiến thế thống trị của các tay đua trong nước khi không có cua-rơ nước ngoài nào lọt vào top 5. Ngoài 3 vị trí đầu, đứng thứ 4 là cua-rơ Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Xếp thứ 5 là Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7.

Với những kết quả trên, Lê Văn Duẩn vẫn vững vàng ở vị trí số 1. Anh vẫn sẽ là người giữ cả chiếc Áo vàng cho tay đua có tổng thời gian ít nhất và Áo xanh cho tay đua nước rút tốt nhất.

dua xe dap vtv cup anh 2
Lê Văn Duẩn vẫn giữ Áo vàng. Ảnh: Kiệt Trần.

Trả lời Zing.vn, Văn Duẩn cho hay: “Chặng hôm nay có đèo và rất dài, tôi không nghĩ mình sẽ được vào nhóm đầu. Bởi vì chúng tôi phải qua đèo rất nắng và rất nhiều gió ngược. Nhưng khi qua rồi, có sự trợ giúp của đồng đội đã đưa tôi về nhất hôm nay".

Cũng theo Văn Duẩn, anh đã may mắn khi cùng lúc nắm giữ 2 danh hiệu Áo vàng và Áo xanh: “Khi thi đấu không thể biết trước được điều gì, nhưng nhờ may mắn mà tôi đã giữ được cả Áo vàng và cả Áo xanh. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ được vị trí này trong các chặng tiếp theo”.

Tuy vậy, cơ hội lật đổ Văn Duẩn sẽ đến với các cua-rơ khác khi vào ngày mai, đoàn đua sẽ tiếp tục hành trình với chặng 6 từ Quảng Bình đến Huế với tổng chiều dài 158 km.
Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm

Thể thao