Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lễ truy điệu đẫm nước mắt tiễn đưa Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Thu

Lễ truy điệu và tiễn đưa linh cữu của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu diễn ra trong không khí xúc động, nhiều người không kìm được nước mắt.

Xúc động tiễn đưa Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu về quê nhà 6h sáng 23/2, ban tổ chức và gia đình đã làm lễ truy điệu và đưa tiễn Phó chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu về an táng tại quê nhà Đồng Tháp.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 1
5h30 sáng 23/2, lễ truy điệu và tiễn đưa linh cữu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ thành phố (25 Lê Quý Đôn, quận 3). 
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 2
Là trưởng ban lễ tang, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong xúc động đọc bài điếu văn nhắc lại quá trình công tác, phấn đấu và những thành tích nổi trội của vị cố Phó chủ tịch. "Trong 35 năm công tác là ngần ấy thời gian đồng chí Thu gắn bó với thanh thiếu niên trong hoạt động của phong trào Đoàn, Hội, Đội và gắn với các hoạt động đoàn thể. Trong từng thời điểm khác nhau, với bản lĩnh và nhiệt huyết của mình, đồng chí luôn lắng nghe và thổn thức với nhịp đập của Đoàn viên, thanh niên, của công nhân và người lao động", trích điếu văn của ông Phong.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 3
"Đến giờ này chúng ta vẫn không thể nào quên được hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ luôn nhiệt huyết, tận tâm, với nụ cười rạng rỡ, tự tin, phong thái đĩnh đạc, xông xáo, giọng nói sang sảng mang đầy khí chất", câu nói trong bài điếu văn của ông Phong khiến nhiều người không kìm được nước mắt khi nhớ về thời gian gắn bó với vị nữ Phó chủ tịch.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 4
Ngay sau đó, đại diện gia đình của cố Phó chủ tịch cũng đã có lời cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố đã tổ chức tang lễ tận tình, chu đáo. Gia đình cũng cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè, tập thể y bác sĩ bệnh viện Bình Dân và người dân thành phố đã dành tình cảm đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 5
Sinh thời, Phó chủ tịch UBND TP là người cán bộ tình cảm, luôn chăm lo cho đời sống của tầng lớp công nhân và lao động nên sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc thương cho nhiều người. Tháng 12/2015, bà Nguyễn Thị Thu được HĐND TP.HCM bầu làm Phó chủ tịch UBND, phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội. Hôm 29/1 là lần cuối nữ lãnh đạo này làm việc trong buổi gặp gỡ giữa UBND với chủ tịch 322 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 6
Trong những ngày qua đã có hơn 800 đoàn, với hơn 15.000 lượt người đại diện các tổ chức, cá nhân đến viếng đám tang bà Nguyễn Thị Thu tại nhà riêng và nhà tang lễ thành phố.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 7
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến tiễn đưa bà Nguyễn Thị Thu về nơi an nghỉ cuối cùng.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 8
Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cùng đại diện các sở ngành, quận, huyện và người dân TP đến viếng, tiễn đưa bà Thu.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 9
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời lúc 14h40 ngày 20/2 tại nhà riêng vì bệnh nặng. Thời gian gần đây, bà thường xuyên vắng mặt tại các cuộc họp của UBND TP để điều trị.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 10
Đúng 6h, nghi thức động quan được diễn ra.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 11
Nguyên Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm dìu mẹ của cố phó chủ tịch theo đoàn đưa linh cữu.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 12
Đoàn đưa linh cữu xuất phát từ Nhà tang lễ trên đường Lê Quý Đôn.
le truy dieu tham dam nuoc mat Pho Chu tich UBND TP.HCM Nguyen Thi Thu anh 13
Sau đó, đoàn đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố, ngang UBND TP.HCM, nơi bà Thu làm việc lúc sinh thời, trước khi đưa về an táng tại ấp Hòa Định, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp.


Liêu Lãm

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Gia vang kho tang tuan toi hinh anh

Giá vàng khó tăng tuần tới

0

Hầu hết chuyên gia dự báo giá vàng khó có biến động mạnh tuần tới (26-31/10), cũng là tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).