Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ trao giải cuộc thi 'Chăm sóc sức khỏe nữ sinh'

Sáng ngày 29/9, lễ trao giải cuộc thi sức khỏe học đường lần thứ hai với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe nữ sinh" do vụ trung học phổ thông phối hợp với nhãn hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương tổ chức đã diễn ra tại trường PTTH Thăng Long Hà Nội.

Các nữ sinh đoạt giải nhất nhận giải thưởng.

Buổi lễ có sự góp mặt của Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông Vũ Đình Chuẩn, đại diện lãnh đạo các sở giáo dục, các trường PTTH và học sinh, phụ huynh. Đây là cuộc thi dành cho các nữ sinh phổ thông trung học trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, bổ sung những kiến thức chăm sóc sức khỏe cho nữ sinh.

Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cuộc thi đã thu hút hơn 1,3 triệu nữ sinh trung học trên toàn quốc tham gia. Ban tổ chức đã trao giải cho 26 học sinh đoạt giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích. Ngoài bộ giải thưởng dành cho cá nhân, ban tổ chức cũng dành 2 bộ giải thưởng cho tập thể là giải trường PTTH và Sở GD-ĐT có số nữ sinh tham gia nhiều nhất.

Ra đời từ năm 2003, dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của chị em phụ nữ, Dạ Hương đã lựa chọn cho mình sứ mệnh vì sự tiến bộ của phụ nữ và mong muốn thay đổi nhận thức cũng như thói quen chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt những năm qua, Dạ Hương luôn đồng hành cùng những hoạt động của chị em phụ nữ Việt Nam từ lĩnh vực thể thao gắn liền đến lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đặc biệt nhãn hàng quan tâm đến việc giáo dục ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính điều này sẽ góp phần quan tạo một nền tảng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của phụ nữ Viêt Nam. Việc đồng hành cùng cuộc thi Chăm sóc sức khỏe nữ sinh là hoạt động quan trọng trong chuỗi hoạt động của Dạ Hương để hoàn thành sứ mệnh vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam.

Tư liệu: Dạ Hương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống