Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ tốt nghiệp không khẩu trang của 11.000 sinh viên tại Vũ Hán

18 tháng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các sinh viên tại thành phố Vũ Hán được tổ chức một trong những lễ tốt nghiệp lớn nhất từ trước đến nay.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 1

Vào ngày 13/6, khoảng 11.000 sinh viên đã tham dự lễ tốt nghiệp tại trường Đại học Sư phạm Hoa Trung ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Paper China.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 2

Một biểu ngữ khổng lồ màu đỏ chào mừng có nội dung “Chào đón các sinh viên tốt nghiệp năm 2020 trở về nhà. Chúc các bạn có một tương lai tuyệt vời”. Những tân cử nhân mặc áo choàng tốt nghiệp, ngồi thành hàng và không phải đeo khẩu trang. Ảnh: AFP.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 3

Hơn 2.200 người tham dự buổi lễ tốt nghiệp vào ngày 13/6 là những sinh viên không thể tham dự lễ tốt nghiệp vào năm 2020. Ảnh: AFP.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 4

Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán vào cuối năm 2019. Sau đó, thành phố này trở thành một trong những nơi bị phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới. Đến tháng 4/2020, thành phố bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các trường học vẫn đóng cửa. Ảnh: Paper China.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 5

Vào tháng 6/2020, Đại học Vũ Hán đã phải tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến. Toàn bộ sinh viên và giảng viên đều đeo khẩu trang khi tham dự. Ảnh: Paper China.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 6

Kể từ đó, Trung Quốc đã thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh và duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ. Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các ca mắc Covid-19 ở quốc gia này xuất phát từ nước ngoài. Ảnh: Paper China.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 7

Đã có khoảng 91.741 ca nhiễm và 4.636 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát tại Trung Quốc, phần lớn là ở Vũ Hán. Ảnh: Paper China.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 8

Lễ tốt nghiệp hôm 13/6 ở Sư phạm Hoa Trung ở thành phố Vũ Hán. Ảnh: AFP.

Sinh vien Vu Han tot nghiep anh 9

Cảnh tượng ở Vũ Hán, với những đám đông hàng nghìn người đứng ngồi sát nhau, làm liên tưởng đến một thế giới vào lúc dịch Covid-19 chưa nổ ra. Ảnh: AFP.

Đội tàu Trung Quốc hủy hoại ngư trường màu mỡ nhất thế giới

Việc các tàu cá Trung Quốc tăng cường đánh bắt cá trái phép, ồ ạt không kiểm soát, tạo ra đe dọa chưa từng có cho các nước ở Thái Bình Dương.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm