Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp 52 năm thành lập hiệp hội

Sáng 8/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN.

Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 1
Sáng ngày 8/8, lễ thượng cờ ASEAN đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 24 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức này.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 2
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN, điểm lại những thành công ASEAN đạt được trong hơn 50 năm qua, khẳng định ASEAN ngày càng nâng cao hình ảnh và vị thế cũng như lan toả vai trò và tiếng nói ở cả tầm khu vực và quốc tế nhờ cách tiếp cận cân bằng, phương cách ASEAN độc đáo và nhất là sự đoàn kết nhất trí, ứng phó hiệu quả với mọi khó khăn, thách thức của thời đại.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 3
Thứ trưởng đồng thời nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN ngày càng được khẳng định nhờ thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin, nỗ lực kiến tạo cấu trúc khu vực mở, minh bạch và dựa trên luật lệ, hướng tới môi trường hoà bình, ổn định, phát triển.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 4
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của bạn bè quốc tế, các đối tác của ASEAN và cam kết trong năm 2020 với cương vị là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ASEAN, cùng các nước ASEAN và đối tác cùng nhau đưa ASEAN ngày càng đoàn kết, gắn bó và xử lý các thách thức một cách hiệu quả vì hoà bình và phồn vinh của khu vực và cộng đồng.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 5
Với quyết tâm đó, các nước ASEAN đang nỗ lực không ngừng đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN theo lộ trình đã đề ra, đồng thời khuyến khích sự tham gia và đóng góp tích cực của người dân ASEAN vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối. 
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 6
Buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và sự hiện diện của Đại sứ các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Mianma, Philippines, Thái Lan, Singapore, Trưởng đoàn Ngoại giao và đông đảo phóng viên báo chí, truyền thông Việt Nam.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 7
Lễ Thượng cờ ASEAN được cử hành vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN 8/8 hàng năm là thông lệ của tất cả các nước thành viên ASEAN. Lá cờ ASEAN là biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của ASEAN và khát vọng hoà bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của toàn thể hiệp hội dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN.
Le thuong co ASEAN va quoc ky Viet Nam anh 8
Việt Nam sẽ là chủ tịch ASEAN năm 2020.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

Đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hoạt động tập trận của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Phó thủ tướng đánh giá cao lập trường của EU về Biển Đông

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU đi vào chiều sâu, phát triển sang một giai đoạn mới.

James Dương - Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Philippines Lào Thế giới