Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ tang danh hài Chí Tài không nhận vòng hoa viếng

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Linh, lễ tang danh hài Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa viếng.

Sáng 11/12, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo về việc tổ chức lễ tang danh hài Chí Tài. Theo đó, Hoài Linh cho biết lễ viếng chỉ tổ chức trong thời gian ngắn, sau đó linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ. Vì thế, ban tổ chức lễ tang sẽ không nhận vòng hoa viếng.

"Việc đi viếng bằng vòng hoa sẽ tốn kém và gây lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn đang khó khăn. Gia đình và ban tổ chức tang lễ chúng tôi chỉ mong quý vị thay vì đi viếng bằng vòng hoa, chúng ta hãy dùng số tiền đó thành lập một quỹ thiện nguyện riêng cho nghệ sĩ Chí Tài", Hoài Linh thông báo.

le tang chi tai anh 1

Danh hài Hoài Linh và Chí Tài là đôi bạn tri kỷ trên sân khấu cũng như trong cuộc sống.

Ngoài ra, Hoài Linh tiết lộ tâm nguyện của danh hài Chí Tài là muốn giúp đỡ bà con miền Trung vừa trải qua khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng từ lũ lụt. Những dự định hỗ trợ bà con các tỉnh miền Trung của Chí Tài còn dang dở, nam danh hài đã đột ngột ra đi. Vì thế, gia đình và người thân sẽ dùng tiền phúng điếu để xây dựng những căn nhà tình thương, tặng bà con vùng lũ.

"Bảng tên tặng nhà là 'Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng'. Chúng tôi suy nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều", Hoài Linh cho biết.

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra vào ngày 12/12 tại nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương chủ trì tang lễ.

Sau đó, linh cữu được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đưa sang Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Anh Chí Thiện - anh trai của nghệ sĩ Chí Tài - nói với Zing: "Sau tang lễ ở Việt Nam, thi hài Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ. Chúng tôi dự kiến nhận thi hài em vào lúc 8h30, ngày 12/12 (giờ địa phương). Linh cữu được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi án táng ở nghĩa trang".

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, ông là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, ông chuyển hướng diễn hài và là bạn diễn ăn ý suốt hơn 20 năm qua với Hoài Linh.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua, họ thường xuyên đi về giữa Mỹ và Việt Nam để gặp nhau.

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài thông báo lễ tang tại Mỹ

Việt Hương cho biết chị đã làm xong các thủ tục để đưa thi hài của nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ vào tối 12/12.

Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí