Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ Tạ ơn khác thường ở Mỹ

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ Tạ ơn năm nay đã thay đổi đáng kể. Giờ đây, người Mỹ phải làm quen với những bữa ăn không đủ thành viên gia đình.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 1

Nhân viên điều dưỡng đang chào hỏi một bệnh nhân lớn tuổi trong viện dưỡng lão Hebrew Home ở thành phố New York. Hôm 26/11, cơ sở hưu trí này bắt đầu chuẩn bị một buổi Lễ Tạ ơn tập thể. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 2

Bà Evelyn Maysonet được nhận thực phẩm miễn phí từ Sở Y tế Weber-Morgan, thành phố Ogden, bang Utah. Gia đình của bà không thể ra ngoài vì đang thực hiện lệnh cách ly. Trước đó, cả ba thành viên nhà Maysonet đều xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 3

Cụ ông Barbara Farrior, 85 tuổi, là một bệnh nhân tại viện dưỡng lão Hebrew Home, thành phố New York. Gia đình của ông Farrior được phép đến thăm trong ngày 26/11, song họ chỉ có thể giao tiếp qua tấm kính trong suốt. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 4

Cô Kara McKlemurry đang viết thiệp chúc mừng Lễ Tạ ơn cho gia đình và bạn bè. Trong dịp lễ hàng năm, cô Kara và chồng sẽ lái xe về thăm quê nội và quê ngoại ở bang Florida và bang Alabama. Dưới ảnh hưởng của đại dịch, gia đình McKlemurry quyết định hủy bỏ chuyến đi năm nay. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 5

Sau ca làm việc tại Trung tâm Y tế Olathe, nữ y tá Jessica Franz chia sẻ tấm ảnh của người mẹ chồng Elaine Franz. Bà Elaine đã qua đời vào ngày 10/11, ngay trước sinh nhật lần thứ 78, vì mắc Covid-19. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 6

Ông Kerry Osaki và vợ Lena Adame đang chuẩn bị bữa tối tại nhà riêng ở Thung lũng Fountain, bang California. Mọi năm, gia đình thường mời đông đủ người thân đến dự bữa tối nhân dịp Lễ Tạ ơn. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 7

Năm nay, ông Kerry Osaki và vợ Lena Adame không thể ăn mừng ngày Lễ Tạ ơn vì người mẹ 93 tuổi của ông Osaki mới mắc Covid-19 và qua đời. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 8

Với sự giúp đỡ của điều dưỡng viên, một người cao tuổi tại viện dưỡng lão Hebrew Home đang chuẩn bị đồ trang trí nhân dịp Lễ Tạ ơn. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 9

Gia đình Zayas cùng cầu nguyện trước khi dùng bữa tối nhân dịp Lễ Tạ ơn. Chiếc ghế được để trống từng thuộc về người mẹ Ana Martinez. Bà Ana Martinez, 78 tuổi, mới qua đời hồi đầu tháng 4. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 10

Gia đình Zayas dùng bữa tối truyền thống với các món ăn quen thuộc như gà tây, khoai tây, đậu xanh và cơm. Đây là lần đầu tiên gia đình Zayas đón dịp lễ khi thiếu vắng người mẹ Ana Martinez. Ảnh: AP.

Thoi Covid-19 va Le Ta on day cam xuc anh 11

Hình ảnh của bà Ana Martinez cùng con gái được đặt cạnh quốc kỳ Mỹ. Bà Ana Martinez qua đời trong một viện dưỡng lão ở thành phố New York hồi đầu tháng 4. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ phân phối vaccine Covid-19 từ tuần sau

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đợt phân phối vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được thực hiện vào tuần tới và tuần kế tiếp.

Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ bí mật của Tổng thống Trump?

Việc rò rỉ thông tin đã khiến các quan chức cuối cùng phải sử dụng một máy chủ bí mật để lưu trữ ghi âm các cuộc gọi giữa ông Trump với lãnh đạo của Saudi Arabia, Nga và Ukraine.

Tổng thống Trump chia sẻ video nói ‘Fox đã chết’

Tổng thống Donald Trump mới đăng lại một video, trong đó, diễn viên Randy Quaid đọc to lời chỉ trích của tổng thống với hãng tin Fox và tuyên bố: “Với tôi, Fox đã chết”.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 _ Covid 19 Thế giới