Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lệ Quyên: ‘Tôi lan tỏa sự bình thản cho chồng cũ’

Lệ Quyên tâm sự sau đổ vỡ, cô và chồng cũ vẫn trao đổi, liên lạc để cùng nuôi dạy con trai.

Lệ Quyên: 'Tôi chọn đàn ông có tư cách và trách nhiệm' Lệ Quyên tâm sự cô đã có những thay đổi trong quan điểm sống và tình yêu. Với tình yêu, cô chỉ cần sự bình yên.

Chiều 7/1, Lệ Quyên xuất hiện cùng Bằng Kiều tại sự kiện giới thiệu đêm nhạc Người tình Concert ở Hà Nội. Nữ ca sĩ thoải mái chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Song, cô vẫn kiệm lời khi được hỏi về người đàn ông bên cạnh mình.

Yêu nghệ sĩ không phải là may mắn

- Trong ngày đầu tiên của năm 2021, chị đăng ảnh chụp cùng diễn viên Lâm Bảo Châu trên trang cá nhân. Đó có phải là cách chị công khai khéo chuyện tình cảm?

- Không phải tôi né tránh đâu, nhưng tôi không muốn đào sâu chuyện riêng tư nữa. Tôi tin những bước đi hiện tại của mình sẽ tự lan tỏa hạnh phúc đến mọi người.

Khán giả thích và đồng cảm với sự thay đổi hiện tại của tôi. Mọi người cứ theo dõi từng bước đi, kể cả sự biểu hiện của tôi. Chắc hẳn các bạn sẽ thấy tôi muốn chia sẻ điều gì.

Đúng là khi một người hạnh phúc, cảm xúc đó rất lan tỏa. Người ta vui từ trong ánh mắt, nụ cười, từ những hành động đơn giản nhất. Tôi cũng không khác những phụ nữ khác.

Thú thực, ngay cả sau này, tôi cũng không có ý định chia sẻ rộng rãi chuyện riêng tư. Cái gì đến thì cứ đến, hãy để mọi chuyện tự nhiên.

Để đến một lúc nào đó, mọi người không cần hỏi nữa cũng biết tôi đang có gì. Đó là cách tôi lựa chọn.

Le Quyen Bao Chau anh 1

Lệ Quyên không muốn nói sâu về chuyện tình cảm riêng tư.

- Chị ngại dư luận hay vì lo lắng cho người bên cạnh mình?

- Tôi mong muốn sự vô tư và bình yên cho người bên cạnh mình. Bất cứ ai yêu nghệ sĩ đều là xui, chứ không phải may mắn đâu. Họ thiệt thòi, luôn bị so sánh với cái bóng của người nghệ sĩ. Tôi không ngại điều gì cho bản thân mình. Nhưng tôi giữ cho họ.

Nếu họ dám ở bên cạnh, dám đương đầu mọi sóng gió, áp lực để yêu mình, thì ít nhất mình nên mang đến sự an ủi cho họ.

Với tôi, khi yêu, chúng ta đều là người bình thường.

- Bằng Kiều tiết lộ Lệ Quyên khác nhiều so với trước, như lần đầu cắt tóc ngắn, chăm tập thể dục… Phải chăng yêu và ở cạnh một người trẻ đã khiến chị thay đổi?

- Tôi tự ý thức về sự thay đổi. Tất nhiên, tôi không phủ nhận cũng có những sự tác động xung quanh.

Tôi nghĩ sự thay đổi tốt cho bản thân. Mình tươi tắn, năng động, trẻ trung hơn. Tôi không còn giống một người công chức làm nghệ thuật như trước. Chẳng hạn, chỉ thay đổi ở mái tóc cũng khiến mình cảm thấy thích thú với một diện mạo mới. Trước đây, tôi cứng nhắc lắm.

- Những cảm xúc tươi mới trong cuộc sống và tình yêu hiện tại tác động thế nào đến một ca sĩ Lệ Quyên trên sân khấu?

- Một người nghệ sĩ như tôi chưa bao giờ dừng yêu hay không yêu. Tôi luôn có tình yêu trong tim. Trong tôi, tình yêu chưa bao giờ khác. Tôi yêu dào dạt lắm. Chỉ là thay đổi sao cho phù hợp với sự lựa chọn của mình.

Người đàn ông tôi chọn luôn giống nhau: Có tư cách và trách nhiệm. Tôi luôn chọn theo mẫu đó để cảm thấy bình yên.

Còn để nói tác động thế nào đến Lệ Quyên trên sân khấu. Ở tuổi này, tôi cảm thấy thanh xuân trở lại lần thứ hai. Tôi bắt gặp cảm xúc tươi mới ở chính mình. Nó khiến tôi thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày, cũng như trong tư duy âm nhạc.

Có lẽ thanh xuân chỉ đến lần này nữa thôi, nên tôi sẽ tận dụng. Trong âm nhạc lần này, ngoài anh Nguyễn Hưng, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, lần này, tôi kết hợp cùng giọng ca trẻ Lân Nhã.

"Tôi và chồng cũ vẫn bình thường"

- Nhìn lại những gì đã trải qua, cả thăng trầm và hạnh phúc, có điều gì khiến chị nuối tiếc?

- Tôi không hối tiếc điều gì trong quá khứ. Tôi luôn suy nghĩ tích cực.

Nhưng tôi cũng là người im lặng khi gặp biến cố. Tôi không muốn chia sẻ, mà tự mình vượt qua. Sâu bên trong, tôi vẫn là người hướng nội, thường tự co lại khi có chuyện.

- Đổ vỡ hôn nhân cũng là một biến cố lớn với người phụ nữ. Chị làm thế nào để lấy lại năng lượng như bây giờ?

- Trước khi đi đến quyết định nào, tôi vẫn là người tích cực và không ngừng cố gắng. Mình đã cố gắng nhiều rồi. Cố gắng vì những gì bản thân đã lựa chọn.

Tôi vốn là người không thích sự thay đổi. Nhưng nếu cần thay đổi thì phải làm. Vì cuộc sống biến đổi không ngừng mà.

Tôi không có quá nhiều bạn, nhưng may mắn có tri kỷ bên cạnh.

- Chị từng khóc trong giai đoạn khó khăn nhất?

- Tôi có khóc chứ. Nhưng tôi không có thói quen cho mọi người thấy sự bi lụy của mình. Tôi có thể khóc như một đứa trẻ con trước mặt người tôi cần khóc thôi.

Le Quyen Bao Chau anh 4

Lệ Quyên: "Nếu cần thay đổi thì phải làm".

- Chắc hẳn chị cũng luôn giấu cảm xúc khi đứng trước mặt con trai?

- Ở bên cạnh con, mình là một vị thế khác. Trước mặt con, mình chỉ nên cho thấy sự tích cực. Con luôn có những câu hỏi trực diện với tôi và tôi giải thích đầy đủ. Mọi điều bé hỏi, tôi đều giải đáp.

Tôi nói với con rằng phải bảo vệ cảm xúc của mình, chắt lọc cảm xúc, không bị ảnh hưởng bởi những điều xung quanh. Con phải hiểu giá trị của mẹ, giá trị của bố và giá trị của con. Một đứa trẻ 10 tuổi nhưng con hiểu hết.

Con là em bé mạnh mẽ, cá tính, giống tôi 99%. Bé hiểu mẹ là người yêu thương mình thế nào, ba là người tình cảm, chân thành ra sao.

Tôi như một người bạn thân của con vậy.

- Sau ly hôn, chị và chồng cũ kết hợp như thế nào trong việc chăm sóc và dạy con?

- Tôi đi diễn, di chuyển nhiều nhưng vẫn sắp xếp thời gian hợp lý dành cho con. Khi tôi không ở nhà, sẽ có người chăm sóc bé.

Chúng tôi vẫn bình thường, vui vẻ, không có bất kỳ sự thay đổi nào. Tôi lan tỏa sự bình thản cho anh ấy. Anh ấy cũng là người đàng hoàng, hiền lành. Chúng tôi vẫn trao đổi như cũ để cùng nuôi dạy con.

Ly Nguyễn

Video: Hoàng Hiệp - Ảnh: Tùng Đoàn

Bạn có thể quan tâm