Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lệ Quyên nói gì trước thông tin hôn nhân trục trặc?

Chia sẻ về những nghi vấn xoay quanh chuyện tình cảm cá nhân, Lệ Quyên cho biết cô không muốn phơi bày cuộc sống riêng tư, khán giả có thể tùy ý bình luận và đồn đoán.

- Thời gian gần đây, một số hình ảnh xuất hiện trên mạng khiến khán giả cho rằng hôn nhân của chị gặp trục trặc. Chị phản hồi gì về vấn đề trên?

- Tôi không phải người thường chia sẻ về hôn nhân với báo chí. Tôi làm nghề ca sĩ, chuyện gì về bản thân cũng đã công khai rồi. Vậy nên, chuyện về người thân, việc gia đình riêng tư tôi không muốn phơi bày thêm nữa.

le quyen len tieng ve tin hen ho anh 1

Lệ Quyên cho biết cô không quan tâm đến bình luận, đồn đoán của khán giả về chuyện đời tư.

- Vậy chị giải thích với khán giả thế nào về hình ảnh và tin đồn chị có tình yêu mới?

- Hãy cứ để cho khán giả nghĩ. Họ nghĩ thế nào cũng được. Tôi cứ ở yên đây, người ta tấn công, suy đoán chán không có kết quả thì cũng bỏ qua thôi.

Tôi có thể giãi bày với người hiểu mình. Còn với những người không hiểu và không tin thì tôi giãi bày làm gì? Cứ làm những điều đúng đắn, những việc không khiến bản thân sau này phải ân hận hay suy nghĩ là được. Quan trọng là hiện tại tôi sống vui, đang hạnh phúc.

- Tình yêu có sức nặng thế nào trong cuộc sống và công việc của chị, đặc biệt khi nhiều người cho rằng tình cảm là xúc tác chính cho âm nhạc của nghệ sĩ?

- Bản chất của nghệ sĩ là luôn có nhiều cảm xúc nói chung, không nhất định phải là tình yêu. Nếu nghệ sĩ không tự tạo cảm xúc thì không thể làm nghề được. Khi đó, họ sẽ khô cằn và không có sức hút, không tạo được hứng thú với khán giả. Đó là đặc điểm của tất cả người làm nghệ thuật chứ không phải riêng tôi hay nghề ca sĩ. Tôi cũng qua tuổi mơ mộng rồi, không còn ở độ tuổi mà chuyện tình cảm có thể tạo ra tác động lớn đến bản thân nữa.

- Vậy đối với những bình luận tiêu cực, "ném đá" chị thời gian qua thì sao?

- Không một người nào có cuộc sống hạnh phúc mà đi chà đạp người khác. Những người có cuộc sống không vui vẻ mới phải trút hết bức xúc qua những câu nói cay nghiệt trên mạng. Như vậy thì tôi phải thương chứ sao ghét họ?

Tôi không bao giờ đáp lại những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Tôi không quen biết, không gây hấn gì mà họ vẫn tấn công tôi, tức là cuộc sống của họ có vấn đề. Nếu không thích bình luận nào, tôi xử lý ngay trên trang cá nhân chứ không tranh cãi, đôi co làm gì.

Mỗi thời điểm, chúng ta lại có quan niệm khác về hạnh phúc. Từng có lúc tôi cho rằng tôi cứ cống hiến cho khán giả, hy sinh tất cả cho sự nghiệp và giữ lại riêng một khoảng nhỏ cho gia đình là đủ hạnh phúc rồi. Tất nhiên, điều đó đến bây giờ vẫn không sai. Nhưng, tôi của hiện tại đã biết dành nhiều thời gian cho chính mình hơn.

le quyen len tieng ve tin hen ho anh 2

Nữ ca sĩ khẳng định cô vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc.

- Dành nhiều thời gian cho mình hơn cụ thể là thế nào?

- Tôi có bạn bè của mình, tôi sống cởi mở hơn, không khép kín và cứng nhắc như trước nữa. Ai cũng có nhu cầu hạnh phúc và ai cũng cố gắng nhìn nhận những điều bản thân đã trải qua để thay đổi và sống thoải mái hơn.

Đó không phải cuộc sống chỉ tỏ ra viên mãn bề ngoài mà thực sự bên trong lại không vui. Tôi đang thay đổi tích cực để bản thân có được hạnh phúc trọn vẹn.

- Thay đổi quan điểm về hạnh phúc, vậy cuộc sống chị đã khác đi thế nào?

- Quan điểm sống của tôi là không ai trên đời này có thể tuyên bố bản thân có tất cả. Tôi cũng thế, tôi không phải người có tất cả trong tay. Nhưng ngược lại, tôi cũng không thiếu thốn gì.

Bây giờ tôi biết mình cần gì. Tôi biết cách sống cởi mở, biết cách thay đổi góc nhìn cuộc sống. Đó cũng là một niềm hạnh phúc.Cuộc sống không thể tránh được phiền toái, niềm vui hay nỗi buồn. Nhưng thử thách xảy ra không làm cho cuộc sống của tôi xấu đi, trái lại còn giúp tôi nhìn nhận mọi việc tốt hơn. Như vậy là tôi quá may mắn.

- Tìm được niềm vui, lối sống mới có khiến chị thỏa mãn, bỏ quên sự nghiệp ca hát?

- Tôi không ra CD trong năm nay, nhưng sẽ vẫn có bài hát mới. Ngoài ra, tôi còn tham gia show diễn của chị Nguyễn Hồng Nhung. Chừng đó công việc cũng đã hết năm rồi. Thời gian qua toàn cầu gặp khó khăn vì dịch bệnh. Hy vọng sang năm mới, tình hình ổn định để tôi có thể tiến hành những dự định mới.

Lệ Quyên rưng rưng nước mắt trong live show tại Hà Nội

Hát ở chính nơi mình sinh ra và lớn lên, Lệ Quyên đong đầy cảm xúc ngay từ ca khúc đầu tiên về Hà Nội.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí