Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lê Quang Liêm lọt top tranh chấp huy chương ở Giải cờ chớp thế giới

Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đang đứng thứ ba Giải vô địch cờ nhanh thế giới và có khả năng tranh chấp huy chương ở ngày thi đấu cuối cùng.

Quang Liem dung thu ba Giai co chop the gioi anh 1
Quang Liêm tạm đứng thứ ba Giải cờ chớp thế giới và vẫn còn hy vọng tranh chấp các vị trí dẫn đầu. Ảnh: Facebook Lam Minh Chau.

Sau khi chơi không thành công ở nội dung cờ nhanh, Quang Liêm (elo cờ chớp 2771) đã bắt đầu những ván cờ chớp đầu tiên ngày hôm qua (29/12). Anh khởi đầu không tốt khi hòa 2, thua 1 trong 4 ván đầu tiên.

Nhưng sau đó, tay cờ TP. Hồ Chí Minh đã kịp lấy lại phong độ khi giành 5 thắng, 2 hòa trong 7 ván kế tiếp. Sau 11 ván, Quang Liêm có 8 điểm, chia sẻ vị trí thứ ba với 5 kỳ thủ khác. Tay cờ đang dẫn đầu là Siêu đại kiện tướng người Nga Karjakin Sergey (9 điểm).

Thảo Nguyên giữ vững top 5, Quang Liêm chưa thể bứt phá

Bất ngờ bại trận trước nữ kỳ thủ Trung Quốc Ju Wenjun ở vòng 10, Phạm Lê Thảo Nguyên vẫn bảo vệ được một vị trí trong top 5 đồng thời có hy vọng tranh chấp huy chương.

Kết quả của Quang Liêm không tương xứng với kỳ vọng bởi sau 11 ván, anh chưa phải gặp bất kỳ đối thủ nào có elo cao hơn 2700 (các Siêu đại kiện tướng). Thử thách thực sự sẽ đến với Quang Liêm ngay ở ván 12 diễn ra chiều nay khi anh đối mặt Ding Liren (elo 2837). Kỳ thủ Trung Quốc chính là người đã bất phân thắng bại với Quang Liêm ở giải Siêu đại kiện tướng tại Đam Châu hồi giữa năm.

Chuyển sang bảng nữ, Võ Thị Kim Phụng là cái tên gây ấn tượng hơn cả. Cô hiện đã có 7 điểm sau 11 ván và tạm xếp thứ 22. Nữ kỳ thủ số một Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên chỉ đứng thứ 53.

Thảo Nguyên thăng hoa, Quang Liêm chỉ kém Vua cờ nửa điểm

Thảo Nguyên tạm đứng thứ ba bảng nữ còn Quang Liêm chỉ kém Vua cờ Magnus Carlsen nửa điểm ở bảng nam là những diễn biến chính trong ngày mở màn Giải cờ nhanh vô địch thế giới 2017.

Những cái tên còn lại như Nguyễn Ngọc Trường Sơn (hạng 83), Nguyễn Thị Mai Hưng (hạng 40) và Hoàng Thị Bảo Trâm (hạng 87) đều không còn cơ hội cạnh tranh huy chương.

Giải cờ nhanh và cờ chớp thế giới 2017 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng trong chiều và tối nay (30/12).

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao