Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ nhậm chức của tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên hứa sẽ toàn tâm toàn ý với công việc mới, khiêm tốn học hỏi và ưu tiên phân cấp phân quyền trong chỉ đạo điều hành.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 1

Sáng 12/4, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết, quyết định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ. Sự kiện diễn ra ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn ông Nguyễn Hồng Diên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, giữ chức Bộ trưởng Công Thương. Tới dự có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 2

Hội nghị triển khai công tác cán bộ diễn ra ngắn gọn và bắt đầu lúc 6h30. Lãnh đạo 26 tổng cục, cục, vụ, cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương có mặt đầy đủ.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 3

Ông Nguyễn Hồng Diên sinh ngày 16/3/1965, quê xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, Thái Bình. Ông có bằng cử nhân lịch sử, cử nhân kinh tế, tiến sĩ quản lý hành chính công. Tại Đại hội XII ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương. Ngày 7/5/2020, Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công ông Nguyễn Hồng Diên làm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Ông Nguyễn Hồng Diên được Quốc hội phê chuẩn vào vị trí Bộ trưởng Công Thương tại kỳ họp lần thứ 11, với số phiếu 417/477 (tỷ lệ 86,87%).

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 4

Bộ Công Thương hiện có 4 thứ trưởng là các ông: Trần Quốc Khánh, Đỗ Thắng Hải, Cao Quốc Hưng, Đặng Hoàng An. Người tiền nhiệm của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên là ông Trần Tuấn Anh. Ông Trần Tuấn Anh được bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII và được phân công làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 5

Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 6

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng nghĩa nhấn mạnh vai trò của Bộ Công Thương là cơ quan chiến lược tham mưu cho Đảng và Chính phủ là cực kỳ quan trọng. "Tôi tin tưởng Bộ Công Thương sẽ gặt hái được nhiều thành công. Con tàu chạy tốt thì người đầu tàu, người chỉ huy phải hoàn thành tốt trọng trách của mình", ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 7

Tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết với công việc mới, trọng trách mới chắc chắn trong tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Tuy nhiên, qua nghiên cứu tìm hiểu, ông ý thức sâu sắc rằng Bộ Công Thương là bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm hầu hết lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế quốc dân.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 8

“Có thể nói chưa có một vị bộ trưởng nào từ trước đến nay, hay từ nay về sau có thể giỏi giang, hiểu biết và thông thạo mọi lĩnh vực mà bộ ta quản lý. Tất nhiên tôi không ngoại lệ”, ông Diên nói.

Ong Nguyen Hong Dien lam Bo truong Cong Thuong anh 9

Người đứng đầu ngành công thương cũng cho biết những ưu tiên của ông là đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường phân cấp phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm của những người được phân cấp, phân quyền, được giao nhiệm vụ. Đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, người được giao nhiệm vụ ở mỗi cấp, mỗi đơn vị.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận nhiệm vụ vào sáng 12/4.

Hoàng Hà - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ