Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lê Minh Sơn: ‘Tôi muốn tạo ra cuộc thi âm nhạc, không phải gameshow’

Đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo “The Band”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết anh sẽ mang đến một cuộc thi khác biệt, không được dựng sẵn trên kịch bản.

“The Band by VinaPhone” là sân chơi dành cho các nhóm nhạc Việt đang sinh sống trong nước và nước ngoài; yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát, biểu diễn. Các nhóm nhạc dự thi sẽ được thoải mái sáng tạo, tự chủ trong sáng tác, chọn ca khúc và định hình phong cách biểu diễn của mình nhằm tạo nên một sân chơi công bằng, đa sắc màu.

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly. Thời gian hết hạn nhận đăng ký dự thi vào ngày 12/4. Sau các vòng sơ khảo và chung khảo, các ban nhạc được lựa chọn sẽ chính thức bước vào vòng chung kết khu vực miền Bắc vào ngày 20/4 tại Hà Nội, miền Trung vào ngày 28/4 tại Đà Nẵng, miền Nam vào ngày 5/5 tại TP. HCM. Đêm chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ngay sau đó một ngày.

Trong vai trò trưởng ban giám khảo của “The Band”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ: “Những cuộc thi vì nghệ thuật luôn luôn có chỗ đứng. Đó là nơi mà những người vô danh, những tài năng chưa ai biết đến, những đam mê đang bị đặt sau nhiều thứ khác được tìm thấy, khích lệ và châm lửa”.

VinaPhone anh 1
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn mong muốn tạo ra một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Ông nói thêm: “Tôi rất tâm huyết với ‘The Band’ bởi đây là một cuộc thi chứ không phải là một gameshow truyền hình. Bởi vậy, chất lượng về nghệ thuật là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Khán giả sẽ thấy những nhóm nhạc họ thể hiện tài năng một cách mộc mạc nhất, không màu mè, chiêu trò đúng như chất nghệ của các nhóm nhạc từ xưa đến nay”.

Cụ thể, “The Band by VinaPhone” có giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt dành cho nhóm nhạc chiến thắng. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ được ban tổ chức đầu tư sản xuất, phát hành album đầu tay và được tư vấn sự nghiệp bởi những tài năng “gạo cội” trong làng nhạc Việt. Đạt được vị trí cao nhất, bạn cũng có cơ hội trở thành ban nhạc đại diện của VinaPhone, tham gia các sự kiện do đơn vị này cùng IB Group Việt nam tổ chức.

Vì không phải là gameshow, nên “The Band” cũng không hề có kịch bản chương trình. 3 sự kiện chung kết khu vực, toàn quốc sẽ được tổ chức tại các sân vận động lớn. Cùng với Ban giám khảo, khán giả là những trực tiếp lắng nghe, đánh giá các đội thi và cùng lựa chọn người chiến thắng.

Nhận xét về tính chất cuộc thi, trưởng nhóm Ngũ Cung - Hoàng Hiệp chia sẻ: "Được phát hành album đầu tay là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn thí sinh. Đây là một sân chơi thú vị dành cho các ban nhạc muốn tỏa sáng và chuyên nghiệp hóa hoạt động biểu diễn của mình”.

VinaPhone anh 2
Buổi họp báo công bố cuộc thi.

Cuộc thi được bảo trợ bởi ứng dụng CeeMe - Kết nối thần tượng. Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc