Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lê Minh Sơn: 'Bùng nổ đêm nhạc bolero là trì trệ và đau khổ'

“Dưới góc độ kiếm tiền thì việc bùng nổ các đêm nhạc bolero là rất tốt nhưng đối với người sáng tạo thì đấy là sự trì trệ và đau khổ” – nhạc sĩ Lê Minh Sơn bày tỏ quan điểm.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn gặp gỡ báo chí nhân dịp giới thiệu đêm nghệ thuật mang tên Tiếng khóc kêu trong hũ, dự kiến diễn ra vào ngày 18/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc bao gồm những tác phẩm thuần khiết Việt Nam, được chơi theo phong cách world music của ngôn ngữ âm nhạc dân gian.

Lê Minh Sơn cho biết anh sẽ đưa khán giả đến với con người, thiên nhiên Việt Nam qua những âm thanh đương đại, để khán giả có thể trải nghiệm về một Việt Nam của ngày hôm nay hiện đại, thấm đẫm tính quốc tế với nhiều giác độ và cung bậc cảm xúc khác nhau.

Le Minh Son bung no bolero la tri tre anh 1
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Ôi quê tôi, Giếng làng,...

Lê Minh Sơn sẽ giới thiệu gần 20 tác phẩm mới, chưa từng được công bố. Đó là câu chuyện về những bác nông dân trồng rau sạch, chuyện của một cu Sứt thời hiện đại, và đặc biệt là chuyện của nàng Cám - nhân vật mà Lê Minh Sơn ấp ủ sáng tác một vở nhạc kịch lớn...

Ngôn ngữ âm nhạc trong chương trình sẽ là sự pha trộn giữa tiếng guitar của Lê Minh Sơn với những nhạc cụ dân gian đặc sắc như kèn Pí Lè, đàn đáy. Ngoài ra, đêm diễn còn có màn múa đương đại của Trần Ly Ly với hình tượng chú Tễu nổi tiếng trong nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Le Minh Son bung no bolero la tri tre anh 2
Tiếng khóc kêu trong hũ, dự kiến diễn ra vào ngày 18/11/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Lê Minh Sơn cho biết đêm nhạc của anh sẽ chỉ có 2 ca sĩ khách mời. Nhưng không phải là những giọng ca quen thuộc như Thanh Lam, Ngọc Khuê, Hà Linh, Tùng Dương mà là hai gương mặt hoàn toàn mới.

“Khán giả tìm đến Lê Minh Sơn vì muốn biết tôi dạo này làm gì, có thông điệp gì mới mẻ. Do vậy, ca sĩ nào hát không quan trọng. Lần này là hai giọng ca mới tinh, chưa ai biết, tôi ủ mấy năm, bây giờ mới tung ra. Nhưng hứa hẹn sẽ làm mọi người thích thú” – Lê Minh Sơn lý giải về hai ca sĩ khách mời trong đêm nhạc riêng.

Trong cuộc trò chuyện, tác giả Ôi quê tôi cũng bộc bạch đêm nhạc của anh tại Nhà hát Lớn Hà Nội chỉ có 500 khán giả thay vì hàng ngàn người xem như những đêm du ca trên khắp đất nước nhưng quá trình tổ chức lại rất khó khăn.

“Lâu lâu không làm cái gì thì không chấp nhận được. Thế nên, anh em cứ động viên mãi, tôi đành phải nghiến răng thực hiện một đêm nhạc. Chất lượng nghệ thuật thì không lo đâu nhưng khâu tổ chức, bán vé thì không hề đơn giản” - nam nhạc sĩ nói thêm.

Le Minh Son bung no bolero la tri tre anh 3
Lê Minh Sơn giấu tên 2 ca sĩ khách mời đến phút chót, chỉ tiết lộ đó là 2 giọng ca mới tinh chưa hề ai biết. 

Trả lời câu hỏi Zing.vn về việc thời gian gần đây, chương trình nhạc nhẹ thường không dễ bán vé nhưng những đêm nhạc bolero lại bùng nổ, thậm chí cháy vé, nhạc sĩ Lê Minh Sơn thẳng thắn: “Dưới góc độ kiếm tiền thì việc bùng nổ các đêm nhạc bolero là rất tốt nhưng đối với người sáng tạo thì đấy là sự trì trệ và đau khổ".

“Tôi là người sáng tạo và tôi muốn mang đến những sản phẩm mới thay vì những thứ cũ” – tác giả Một khúc sông Hồng nhấn mạnh.

Cháu gái Lê Minh Sơn biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng

Tài năng violin trẻ Đỗ Phương Nhi sẽ biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội trong 2 đêm 6 - 7/1/2016.

Khuê Tú

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc