Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lễ khởi động SEA Games 31 - đếm ngược một năm đến ngày khai mạc

Sáng 21/11, lễ đếm ngược SEA Games 31 đã được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

SEA Games 31 là lần thứ hai Việt Nam vinh dự đăng cai làm nước chủ nhà sau 18 năm từ SEA Games 22 (năm 2003). Lễ đếm ngược ngày 21/11 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đánh dấu thời điểm khởi động SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 - một năm trước khi hai đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á chính thức khai mạc.

Sự kiện đã thu hút hơn 2.000 người tham dự, gồm đại biểu cấp cao từ các ban ngành, thành viên ban chỉ đạo quốc gia, đại diện đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á, vận động viên, đại diện Liên đoàn Thể thao và Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện nhà tài trợ (Biti's, Revive và Traveloka Việt Nam), cùng hàng nghìn học sinh - sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, ban tổ chức SEA Games 31 cũng chính thức công bố bộ nhận diện, gồm biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot), bài hát chính thức và khẩu hiệu đại hội - "For a stronger South East Asia" (Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).

Biểu trưng (logo) sẽ là hình ảnh "cánh chim bồ câu hòa bình lồng ghép với bàn tay hình chữ V", thể hiện tên gọi đất nước Việt Nam cũng như sự chiến thắng (Victory). Hình ảnh cánh chim hòa bình bay lên cũng truyền tải thông điệp về ý chí phi thường, khát vọng chinh phục và nghị lực vươn lên trong thể thao.

Biểu tượng (mascot) của SEA Games 31 là sao la - loài vật được mệnh danh là “kỳ lân châu Á" và cũng là một trong những loài thú quý hiếm trên thế giới, được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam. Lựa chọn sao la làm linh vật của đại hội, ban tổ chức muốn gửi gắm sự trân trọng thiên nhiên của người Việt Nam, cũng như niềm tự hào và tinh thần chiến thắng của dân tộc.

SEA Games 31 anh 3

Nghi thức khởi động đồng hồ đếm ngược đến SEA Games 31.

Sau nghi thức khởi động đồng hồ đếm ngược một năm tới ngày khai mạc SEA Games 31, phần diễu hành của đội môtô dẫn 2.000 vận động viên chạy quanh hồ Hoàn Kiếm được thực hiện, phát động thông điệp “chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và khởi động một mùa đại hội thể thao mới.

SEA Games 31 anh 4

Đại diện các nhà tài trợ nhận kỷ niệm chương.

Sự kiện "Khởi động cùng SEA Games 31" còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ chính thức là Biti’s, Revive và Traveloka Việt Nam với nhiều hoạt động. Các vận động viên tham gia chạy diễu hành đã được tiếp nước Revive, Aquafina, cùng những phần ăn sáng là bánh Orion. Nếu Biti’s mang đến không gian "Tự hào Việt Nam" với thiết kế rồng ấn tượng, thì Traveloka lại thu hút người tham dự với những phần quà ưu đãi hấp dẫn.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 12 ngày từ 21/11 đến 2/12 năm 2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành lân cận. Hơn 20.000 vận động viên từ 11 quốc gia sẽ tranh tài ở 40 bộ môn thi đấu. Lễ khai mạc SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào ngày 21/11/2021 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hậu trường