Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ khai giảng đặc biệt trong bệnh viện

Chiều 6/9, lớp học chữ đặc biệt dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viên Ung Bướu TP.HCM cũng chính thức khai giảng năm học mới, tổng kết năm học cũ tại căn phòng nhỏ của Khoa Nội 3, trong không khí tình cảm và xúc động.

Lớp học đầu tiên được khai giảng vào ngày 4/9/2009. Qua 4 năm hoạt động, lớp học đã duy trì và phát triển rất tốt với 10 giáo viên tình nguyện cho chuyên môn nghiệp vụ, sinh viên tình nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình của bệnh viện, mạnh thường quân.
Nhiều bệnh nhi đến khai giảng với bình truyền dịch. Cô giáo Đinh Thị Kim Phấn, người đã tình nguyện gieo ánh sáng cho trẻ bị ung thư tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết, lớp học đã bước sang năm thứ 5 hoạt động.
Nhiều bệnh nhi dù rất mệt nhưng vẫn háo hức muốn đến dự lớp khai giảng. Lớp học hoạt động 2 buổi/tuần, học 2 môn chính là toán và tiếng Việt. Trung bình mỗi năm khai giảng lớp học có 50 bệnh nhi đăng kí tham gia học và lớp học tiếp tục nhận học sinh mới trong suốt cả năm.
Một bệnh nhi phải rời khỏi lớp khai giảng để đi truyền dịch.
Lớp học toàn những em học sinh “đặc biệt”. Từ năm học đầu tiên, lớp học chủ yếu dạy cho bệnh nhi cấp 1, sau đó tăng dần đến lớp 5, rồi tăng dần đến lớp 9. Sau 4 năm hoạt động, lớp học đã giảng dạy cho hơn 350 bệnh nhi. Nhiều học sinh đã biết đọc, biết viết từ lớp học này. Nhiều bệnh nhi cũng thông qua lớp học này để ôn tập bài vở trong thời gian điều trị bệnh.
Nhận quà trong ngày khai giảng năm học mới và tổng kết năm học cũ.
Các bệnh nhi bước vào ngày học đầu tiên năm học mới.

Theo Khám Phá

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục