Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ hội hoa hồng Bulgaria gây thất vọng vì khác xa quảng cáo

Được truyền thông rầm rộ với những hình ảnh lung linh rực rỡ nhưng ngay tại buổi khai mạc, nhiều du khách đã thất vọng vì hoa hồng giả khá nhiều, không đẹp như quảng cáo trước đó.

Du khách thất vọng về lễ hội hoa hồng Đến dự lễ hội hoa hồng sáng 3/3 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), nhiều du khách thất vọng vì thực tế khác xa so với quảng cáo.
le hoi hoa hong anh 1
Lễ hội hoa hồng Bulgaria tổ chức từ ngày 3/3 đến 8/3 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội được truyền thông từ cả tháng trước với những hình ảnh vòm hoa đẹp lung linh. Nhưng thực tế toàn bộ vòm hoa là giả.
le hoi hoa hong anh 2
Cả vòm hoa trang trí sân khấu cũng không phải hồng thật.
le hoi hoa hong anh 3
Những bông hoa thật chỉ xuất hiện lác đác ở một số vị trí.
le hoi hoa hong anh 4
Rất nhiều cây chỉ có thân, lá còn hoa thì lưa thưa.
le hoi hoa hong anh 5
Các giống hoa hồng nội như hồng cổ Sapa, hồng cổ Văn Khôi chiếm số lượng áp đảo. Những bông hoa này bị nhiều du khách đánh giá là bày biện không màu sắc, không đẹp bằng dải phân cách ngoài đường phố.
le hoi hoa hong anh 6
Nhiều bông hoa đã héo rũ ngay trong sáng nay, trong khi lễ hội dự kiến còn kéo dài thêm 5 ngày nữa (8/3 bế mạc).
le hoi hoa hong anh 7
Nhiều khách bức xúc vì vé ghi giờ mở cửa là 9h ngày 3/3 nhưng sau khoảng thời gian này họ vẫn không được bảo vệ cho vào. Ban tổ chức chỉ cho những người có giấy mời và thẻ ban tổ chức dự lễ khai mạc.
le hoi hoa hong anh 8
Chị Nguyễn Thị Lệ Tâm cho biết chị mua 5 vé với số tiền 600.000 đồng. Vé ghi rõ giờ tham quan là 9h đến 22h.
le hoi hoa hong anh 9
Tuy vậy, nhân viên bảo vệ đã ngăn cản chị và bạn bè. Phải tới 11h30, mọi người mới được vào tham quan lễ hội. "Lẽ ra phải thông báo trước hoặc điều chỉnh lại giờ mở cửa để chúng tôi khỏi mất công đến chầu chực từ sáng sớm, rất mệt mỏi", chị Tâm nói.
le hoi hoa hong anh 10
Trong khi đó, việc bán vé vẫn diễn ra liên tục và người bán vé không giải thích thời gian được vào cửa cho khách mua.
le hoi hoa hong anh 11
Vì vậy, trong buổi sáng 3/3, hàng trăm người dù đã mua vé vẫn phải đứng ngoài đợi nhiều tiếng.
le hoi hoa hong anh 12
Sau khi bảo vệ mở cửa, du khách ùn ùn chen nhau vào.
le hoi hoa hong anh 13
Nhiều hình ảnh không đẹp đối với một số du khách sớm diễn ra, một số người vô tư nghịch những gánh hoa dù đã có biển cấm.
le hoi hoa hong anh 14
Có phụ nữ bước qua thảm sỏi để chụp ảnh khiến nhân viên phải liên tục chỉnh lại hình thù.
le hoi hoa hong anh 15
Một trong những hình ảnh đẹp ít ỏi tại lễ hội. Các cô gái trong trang phục truyền thống xứ sở hoa hồng làm dáng tại lễ hội.
Khách bức xúc đòi lại tiền ở buổi khai mạc lễ hội hoa hồng Sáng 3/3, sau khi mua vé vào cửa với giá khá cao và phải chờ lâu, không được vào Công viên Thống Nhất (Hà Nội) dự lễ hội hoa hồng, nhiều khách bức xúc đòi lại tiền.

Trao đổi với Zing.vn sáng 3/3, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức, cho biết trước khi lễ hội diễn ra, họ đã dùng ảnh mô hình để quảng bá. Khoảng một tuần nay, nhiều báo đài đến và đưa tin về hình ảnh thực tế lễ hội hoa.

"Mặt khác, đây là lễ hội hoa hồng. Chúng ta ngắm hoa hồng, hát về hoa hồng, ăn bánh hoa hồng. Hoa hồng ở đây là nền tảng để chúng tôi làm lễ hội chứ đây không phải là hội chợ hoa hồng. Vì vậy, hoa hồng thật hay giả cũng đều xoay quanh nền tảng ấy", ông Liên nói.

Chia sẻ về việc du khách phải đợi đến 11h30, ông Nguyễn Đức Liên cho rằng việc tổ chức lễ khai mạc là thông lệ của tất cả các lễ hội.

"Để đảm bảo buỗi lễ khai mạc được trang trọng với rất nhiều quan khách, chúng tôi buộc phải làm như vậy. Tôi cũng từng đi rất nhiều lễ hội và nhiều lần đứng ngoài vì không có giấy mời", Trưởng ban tổ chức phân trần.

Ảnh : Việt Hùng - Video: Đức Phạm

Bạn có thể quan tâm