Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ hội cosplay nổi tiếng bậc nhất thế giới

Lễ hội được tổ chức bởi Katsucon Entertainment, Inc. (KEI), một tổ chức giáo dục chuyên phổ biến thông tin về hoạt hình Nhật Bản, xã hội và văn hóa truyền thống nước này.

Katsucon 2020 show cosplay noi tieng nhat hanh tinh anh 1

Katsucon là một trong những lễ hội Cosplay đình đám nhất tại Mỹ. Khách tham quan khi đến tham dự sẽ được chiêm ngưỡng những màn cosplay cực kỳ độc đáo từ nhiều thể loại khác nhau, từ nhân vật truyện tranh, game về đề tài siêu anh hùng đến anime, manga nổi tiếng.

Katsucon 2020 show cosplay noi tieng nhat hanh tinh anh 2
Lễ hội được tổ chức hàng năm trong 3 ngày 14-16/2 tại khu vực tàu điện ngầm Washington DC. Cosplay là một từ tiếng Anh do Nobuyuki Takahashi sáng tạo vào năm 1984, kết hợp từ Costume (trang phục) và Role play (hóa thân). Từ cuối thập niên 1960, trong các lễ hội khoa học viễn tưởng tại Mỹ đã có tiết mục biểu diễn của những người ăn mặc đóng giả nhân vật trong các tác phẩm hư cấu, gọi là tiết mục masquerade. Các lễ hội hư cấu khoa học từ đây đã lan sang nhiều nước khác, trong đó có Nhật Bản. Các nhân vật từ game và manga Nhật rất được ưa chuộng trong giới cosplaer.
Katsucon 2020 show cosplay noi tieng nhat hanh tinh anh 15
Phong trào cosplay nở rộ cũng tạo ra nhu cầu nhiếp ảnh cho bộ môn này. Ngày càng có nhiều gương mặt nhiếp ảnh gia chú ý đến nghệ thuật này. Theo Otakugo, nếu phân loại cosplay theo thể loại ấn phẩm phát hành, thì có Anime-Manga, Comic, Game (cosplay chủ yếu theo nhân vật), Music (các nhóm nhạc, nghệ sỹ hay nhân vật trong Vocaloid, Sound Horizon,…) hoặc dựa trên các Artwork được các họa sĩ sáng tác. Bên cạnh đó còn có loại hình Original cosplay, tức là cosplay ra những nhân vật mà chính bản thân người cosplayer tự thiết kế nên. Trong hình là các nhân vật cosplay theo series phim ăn khách nhất trên Netflix hiện nay The Witcher.

Katsucon 2020 show cosplay noi tieng nhat hanh tinh anh 16

Ngoài ra, còn có thể bắt gặp thể loại Genbender Cosplay, nghĩa là sẽ cosplay nhân vật với phiên bản giới tính ngược lại hoặc kết hợp 2 nhân vật ở 2 hoàn cảnh tác phẩm khác nhau. Thực tế, Cosplay là thú vui, bộ môn nghệ thuật không có áp đặt người chơi theo khuôn khổ nhất định.

Virus corona - dịch bệnh của mạng xã hội

Bằng tốc độ chưa từng thấy, truyền thông, mạng xã hội không ngừng tung các luồng thông tin cả đúng đắn và sai lệch về đợt dịch khuẩn ra khắp thế giới.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống