Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ hội bia Đức Oktoberfest thắt chặt an ninh

Mưa lớn và an ninh nghiêm ngặt không làm cản trở niềm hứng khởi của những người yêu bia trong thời điểm khai mạc bia Đức Oktoberfest 2016 tại thành phố Bayern Munich hôm 17/9.

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 1
Thị trưởng thành phố Munich Dieter Reiter khui thùng bia Schottenhamel trước sự chứng kiến của hàng nghìn du khách đang tập trung tại hội chợ ngoài trời trời ở Theresienwiese. Ảnh: northcountrypublicradio

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 2
Nhằm đối phó với một loạt các cuộc tấn công trong thời gian gần đây, chính quyền Munich đã quyết định xây dựng hàng rào kim loại, cấm mang theo túi lớn vào khu vực lễ hội, tăng cường lắp đặt camera giám và kiểm tra an ninh đối với du khách trước khi tham gia Oktoberfest năm nay. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 3
"Không mối đe dọa nào có thể ảnh hưởng đến tinh thần của tôi dành cho Oktoberfest…trên thực tế khủng bố có chiều hướng giảm suy giảm, chúng tôi quan tâm đến vấn đề này vì dường như nó đã xuất hiện ở Đức”, Nico Baunbach, một nhân viên tham gia công tác quản lý lễ hội nói. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 4
Hơn một triệu người di cư đến Đức từ đầu năm ngoái, nhiều người trong số họ là người tị nạn từ các nước bị chiến tranh tàn phá như Syria, Iraq và Afghanistan. Nhà chức trách cho biết trong khi phần lớn người di cư tuân thủ pháp luật và coi trọng hòa bình, một phần nhỏ có thể đến với Đức với ý định phạm tội. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 5
Chính quyền địa phương lo ngại khả năng cao xảy ra khủng bố trong lễ hội bia kéo dài 17 ngày và dự kiến thu hút 6 triệu du khách trong năm 2016. Tuy nhiên, cảnh sát cũng nhấn mạnh rằng hiện chưa có dấu hiệu của bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 6
Cảnh sát Munich dự kiến sẽ điều động khoảng 600 nhân viên an ninh tại khu vực tổ chức lễ hội trong thời gian cao điểm, tăng 100 người so với năm ngoái. Khoảng 450 nhân viên bảo vệ cũng sẽ kiểm tra túi xách và theo dõi các du khách có dấu hiệu say xỉn. Ảnh: oktoberfest
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 7
Lễ hội Bia Đức Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 để kỷ niệm ngày cưới Thái tử Ludwig xứ Bavaria và công chúa Therese của xứ Saxony. Từ đó đến nay, lễ hội này đã xảy ra một vài sự cố lớn. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 8
Vụ nổ bom tại lễ hội Bia Đức năm 1980 khiến 13 người chết, 200 người bị thương. Theo báo cáo của cảnh sát trong lễ hội năm ngoái, 2.017 sự cố bao gồm trộm cắp và tấn công bằng dao đã xảy ra. Khoảng 20 vụ xâm hại tình dục cũng xảy ra trong thời gian này. Ảnh: Reuters.
Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 9
Hàng rào kim loại trong khu vực lễ hội. Ảnh: Reuters.

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 10
Oktoberfest được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, nhưng sau đó thời gian tổ chức được đẩy lên sớm hơn, vào tháng 9 khi thời tiết ở Bavaria ấm áp hơn. Ảnh: Reuters.

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 11
Oktoberfest 2016 là lễ hội Bia lần thứ 183 ở Đức. Ảnh: Reuters.

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 12
14 lều lớn đã được dựng lên để phục vụ lễ hội Bia 2016 ở Munich, Đức. Ảnh: Reuters.

Khai mac le hoi Bia Duc Oktoberfes Duc 2016 anh 13
Sau nhiều tuần thời tiết oi nóng, nhiệt độ giảm trên toàn nước Đức trước thềm lễ hội Bia năm nay. Ảnh: Reuters.

Người du mục khoác áo lửa, cưỡi ngựa trong đại hội thể thao

Đại hội thể thao du mục là sự kiện thể thao truyền thống được tổ chức thường niên để bảo tồn giá trị văn hoá và lịch sử của người du mục. Sự kiện năm nay diễn ra ở Kyrgyzstan.


Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Đức Afghanistan Thế giới