Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lễ hội Áo dài Hội An diễn ra trên sân khấu thực cảnh 25.000 m2

Lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” diễn ra tại sân khấu Ký ức Hội An vào 14/6 với sự sáng tạo của biên đạo và 17 nhà thiết kế, mang lại không gian nghệ thuật độc đáo.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, tổng đạo diễn chương trình “Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam”, cho biết: “Trình diễn 17 bộ sưu tập với hình ảnh các danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh c Hội An ngày 14/6 giúp áo dài có thêm giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới sinh động, duyên dáng trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam”.

Le hoi Ao dai Hoi An - Danh thang Viet Nam anh 1

Sân khấu thực cảnh c Hội An sẽ định danh giá trị cho áo dài.

Cũng theo nhà thiết kế Minh Hạnh, bản thân bà chọn sân khấu thực cảnh c Hội An vì xuyên suốt show diễn này là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài trên con đường tơ lụa Việt Nam... Với những ấn tượng đã có, việc làm mới và nhấn mạnh áo dài là chủ thể của lễ hội “Áo dài Hội An” sẽ đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại và tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại.

Lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” vào ngày 14/6 trên sân khấu thực cảnh c Hội An là câu chuyện kể về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ hoàng thành Thăng Long, vịnh Hạ Long, di tích Tràng An, thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha - Kẻ Bàng, tới cồng chiêng Tây Nguyên..., được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký ức Hội An, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc mới về áo dài.

Nhà thiết kế Minh Hạnh khẳng định: “Từ lần đầu tiên đến sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, tôi đã thấy đặc biệt. Với không gian trình diễn được trang bị công nghệ cao, đội ngũ biên đạo, diễn viên nhiều kinh nghiệm, năng lượng tích cực, 17 bộ sưu tập áo dài sẽ trở nên thăng hoa”.

Hội An là nơi hiếm hoi còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao thăng trầm lịch sử. Điều đó khiến Hội An trở nên khác biệt.

Nhà thiết kế Chula (BST “Phố cổ Hội An”) chia sẻ: “Di sản phố cổ Hội An là ‘thực thể sống’ với 2 mặt giá trị cụ thể. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu cần có của một thành phố du lịch; một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội trong lòng di sản”.

Việc đưa các giá trị danh thắng, di sản của Việt Nam gắn với áo dài là đề tài khó. Thiết kế rồi trình diễn áo dài gắn với danh thắng và di sản Việt Nam còn khó hơn. Trên nền nhạc Chăm-pa, nhà thiết kế Cao Duy sẽ trình diễn BST “Khu đền tháp Mỹ Sơn” với ý tưởng là quần thể kiến trúc gồm nhiều đền đài độc đáo. BST không chỉ lưu giữ những dấu tích cổ xưa của nền văn hóa mà còn chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật.

Theo dòng ký ức, chiếc áo dài lần lượt gắn bó với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Hoa hậu Việt Nam 2010 - nhà thiết kế áo dài Ngọc Hân với bộ sưu tập “Nhã nhạc cung đình Huế” kết hợp với họa sĩ Phạm Trinh - hứa hẹn tạo nên nét đặc biệt.

Theo đại diện công viên Ấn tượng Hội An và show diễn c Hội An, ý nghĩa và vai trò của áo dài trong show diễn đã được khẳng định. Việc tổ chức lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” tại sân khấu c Hội An là minh chứng nghiêm túc với mọi người về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị của áo dài.

Theo ban tổ chức, ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của nhà hát, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng, lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” còn có sự góp mặt của danh ca hải ngoại Elvis Phương.

Các BST khác được trình diễn trong lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” vào lúc 20h, ngày 14/6 tại sân khấu thực cảnh c Hội An trong công viên Ấn tượng Hội An.

Công viên Ấn tượng Hội An - Hoi An Impression Theme Park tại địa chỉ 200 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam.

Hotline: 1900636600/0904636600.

Contact: booking@gamithemepark.vn.

Website: https://hoianimpression.vn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.