Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 học sinh được nghỉ bao nhiêu ngày?

Sở GD&ĐT các địa phương sẽ có hướng dẫn các trường về lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm của học sinh.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 rơi vào chủ nhật ngày 14/4 dương lịch. Vì thế người lao động sẽ được nghỉ bù một ngày vào ngày thứ hai ngày 15/4.

Nếu cộng thêm ngày nghỉ cuối tuần là ngày thứ bảy, công chức, viên chức được nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tổng cộng 3 ngày, từ thứ bảy ngày 13/4 đến hết thứ hai ngày 15/4.

nghi le 30/4 anh 1
Dịp lễ công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 5 ngày.

Dịp lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), công chức, viên chức nghỉ từ thứ hai ngày 29/4 đến hết thứ tư ngày 1/5, sẽ đi làm bù vào thứ bảy ngày 4/5.

Như vậy, dịp này công chức, viên chức nghỉ liền 5 ngày từ thứ bảy ngày 27/4 đến hết thứ tư ngày 1/5.

Đối với học sinh, trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, mỗi địa phương cho học sinh nghỉ thời gian khác nhau, tùy vào kế hoạch năm học của từng nơi. Nhưng đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5 sắp tới, phần lớn học sinh sẽ được nghỉ số ngày tương đương với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo đó, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM (ban hành kèm theo Quyết định số 2953/QĐ-UBND), học sinh và giáo viên trên địa bàn sẽ được nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5) theo như quy định của Bộ luật Lao động.

Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2018-2019 của Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đều quy định: Ngày nghỉ lễ của học sinh, giáo viên được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao Động.

Nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Hiệu trưởng các trường chủ động tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ theo quy trình.

Do đó, dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 và 1/5, phần lớn học sinh sẽ đều được nghỉ trùng với lịch Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông báo đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp (giỗ Tổ Hùng Vương 2019 nghỉ tổng cộng 3 ngày, dịp lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ liền 5 ngày).

Trong thời gian tới, các sở GD&ĐT cũng sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể với các trường, về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và ngày 30/4, 1/5.

TP.HCM tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng

TP.HCM tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính.

https://laodong.vn/giao-duc/le-gio-to-hung-vuong-va-304-15-hoc-sinh-duoc-nghi-bao-nhieu-ngay-658770.ldo

Theo Bích Hà / Lao Động

Bạn có thể quan tâm