Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ diễu binh mừng sinh nhật thứ 95 của nữ hoàng Anh

Buổi lễ diễu binh Trooping the Color mừng sinh nhật chính thức thứ 95 của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra tại Cung điện Windsor hôm 12/6.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 1

Sau khi gặp gỡ các nhà lãnh đạo dự hội nghị thượng định G7, Nữ hoàng Elizabeth II trở lại Cung điện Windsor để chứng kiến buổi diễu binh hoành tráng mừng sinh nhật thứ 95 của mình. Ảnh: WireImage.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 2

Sinh nhật thực tế của nữ hoàng Anh là hôm 21/4. Tuy nhiên, do thời điểm đó Anh vẫn áp dụng các biện pháp phòng dịch, Hoàng thân Philip vừa qua đời, và điều kiện thời tiết không thuận lợi nên buổi diễu binh được dời đến hôm nay. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 3

Ban nhạc trong Sư đoàn Kỵ binh tại buổi lễ mừng sinh nhật của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 4

Trong những buổi lễ trước đây, nữ hoàng thường ngồi trên xe ngựa đi cùng đoàn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, điều đó không thể diễn ra năm nay. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 5

Một nội dung quan trọng trong buổi lễ là vinh danh những người có đóng góp tích cực cho xã hội. Danh sách khen tặng năm nay tôn vinh những người đi đầu trong việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Anh trong vài tháng qua. Ảnh: SplashNews.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 6

Số lượng tham gia phục vụ lễ diễu binh lên tới gần 275 người và đàn ngừa 70 con. Đội cận vệ hoàng gia mặc trang phục áo khoác đỏ và đội mũ da gấu trong lễ diều binh. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 7

Lễ diễu binh mừng sinh nhật quốc vương là hoạt động đã có từ năm 1748, dưới thời trị vì của Vua George II. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 8

Nữ hoàng Anh cùng với Hoàng tử Edward, Công tước xứ Kent, tham gia buổi diễu binh ngày 12/6. Ảnh: Reuters.

Le dieu binh mung sinh nhat nu hoang anh 9

Cuộc diễu binh khép lại với màn biểu diễn ấn tượng của phi đội máy bay quân sự. Người ta nhìn thấy nữ hoàng cười rạng rỡ khi 9 chiếc máy bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia bay ngang qua, tạo thành 3 màu của cờ Anh trên nền trời. Ảnh: Reuters.

Sinh nhật đầu tiên của nữ hoàng Anh không có chồng kề bên

Nữ hoàng Anh Elizabeth II bước sang tuổi 95 vào 21/4. Năm nay, bà không tổ chức tiệc bởi người chồng chung sống hơn 70 năm vừa qua đời.

Lý do nữ hoàng Anh cười khúc khích trong bức ảnh với Hoàng thân Philip

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II và chồng cười đùa tại lâu đài Windsor, Anh năm 2003 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc câu chuyện đằng sau bức ảnh này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm