Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ cưới trên bờ biển

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức thí điểm thành công một lễ cưới trên bãi biển trước công viên biển Đông.

Sau khi thành phố Đà Nẵng thông qua, mô hình này sẽ được nhân rộng để nhiều cặp đôi có thể hiện thực hóa lễ cưới ngoài trời của mình.

Le cuoi tren bo bien hinh anh 1

Lễ cưới đầu tiên bên bờ biển trước công viên biển Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Ảnh: BQL cung cấp.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (gọi tắt là BQL), cho biết, việc tổ chức lễ cưới trên biển bắt nguồn từ thực tiễn hiện nay người dân. Đặc biệt là du khách có xu hướng làm tiệc cưới ngoài trời, nhất là trong không gian biển.

“Bãi biển trước công viên biển Đông là bãi biển lý tưởng với bãi cát bằng phẳng, lối đi rộng, phía trên lại có đàn chim bồ câu rất phù hợp khung cảnh cưới. Hơn nữa, đây là địa điểm đã được thành phố quy hoạch để tổ chức các hoạt động cộng đồng”, ông nói thêm.

BQL lưu ý, lễ cưới bên bãi biển không giới hạn số lượng người, nhưng chỉ được tổ chức các hình thức tiệc nhẹ nhàng như tiệc đứng, ăn nhẹ, không được bày biện quá nhiều mâm cỗ đãi khách như trong nhà hàng để tránh biến tướng, trái với các quy định vệ sinh môi trường trên biển. Ngoài ra, BQL sẽ cử lực lượng hướng dẫn lối đi, giám sát hoạt động trong tiệc cưới, quy định độ ồn… để đảm bảo an ninh trật tự trên biển.

Ông Vũ cho biết, các bãi biển đã được quy định thành những phân khu chức năng riêng như bãi tắm, bãi chơi thể thao, điểm đặt trạm cứu hộ nên việc tổ chức lễ cưới sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng việc tắm biển, vui chơi giải trí của mọi người.

Chi phí tùy tâm

Ngày 9/1, Anthony - Miên Viễn là cặp đôi đầu tiên tổ chức lễ cưới dưới rặng dừa ở bãi biển trước công viên biển Đông. Lễ cưới được tổ chức nhẹ nhàng bắt đầu từ chiều cho đến tối. Nhiều người dân Đà Nẵng dừng xe, trầm trồ vì từ trước đến nay chưa hề thấy lễ cưới diễn ra ở đây.

Chị Viễn chia sẻ: “Trước đây nghe tổ chức đám cưới bên biển, cứ nghĩ phải vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đắt tiền mới làm được. Giờ được tổ chức ngay bãi biển đẹp này mà không cần phải thông qua bất cứ dịch vụ nào thì đúng là tin vui của các cặp đôi. Tuy tổ chức ngoài trời nhưng mình hoàn toàn an tâm vì được lực lượng BQL hướng dẫn sát sao, bảo đảm an toàn cho lễ cưới. Mình rất ấn tượng với cách làm này của Đà Nẵng, thành phố đã ưu tiên cho người dân hưởng thụ bãi biển đẹp của mình”.

BQL sẽ nghiên cứu để cho phép tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân, các hoạt động cộng đồng. Kế hoạch này sẽ được thông báo rộng rãi trên trang thông tin của BQL, hệ thống phát thanh, các bảng thông báo dọc bãi biển.


http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/le-cuoi-tren-bo-bien-958623.tpo

Theo Thanh Trần/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đời sống