Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ cưới của trẻ vị thành niên bị 'bỏ lọt'

Chính quyền xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thừa nhận lễ cưới hoành tráng của một đôi uyên ương là trẻ vị thành niên.

Mới đây (ngày 16/10), gia đình ông Nguyễn Văn Sinh (ở ấp Long Thạnh, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ Vu Quy cho con gái tên Nguyễn Thị Kim Ng (15 tuổi) sánh duyên cùng Nguyễn Trường Giang (16 tuổi, ngụ xã Long Chánh, Thị xã Gò Công).

Lễ cưới được tổ chức trang trọng tại tư gia có khoảng 300 quan khách dự. Điều đáng nói là lễ Vu Quy này có mặt của gia đình các cán bộ quản lý ấp Long Thạnh. Chính quyền địa phương đều biết đây là trường hợp tảo hôn  nhưng không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Cũng tại ấp Long Thới, xã Long An mới đây, có gia đình ông Nguyễn Văn Mến cũng chuẩn bị làm lễ Vu Quy cho con gái 14 tuổi và một bạn học cùng tuổi. 

Ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch UBND xã Long An cho biết do đám cưới này chính quyền địa phương biết  trước nên đã mời 2 gia đình đến làm việc, buộc cam kết không tổ chức lễ cưới.

UBND xã cũng không cấp giấy Chứng nhận kết hôn. Riêng trường hợp lễ Vu Quy của em Nguyễn Thị Kim Ng ở ấp Long Thạnh, chính quyền địa phương không hay biết nên không có biện pháp ngăn chặn.

“Hai trường hợp này UBND xã đã phối hợp với các đoàn thể, tư pháp, hộ tịch mời các gia đình này và các em đến giải thích pháp luật về vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, tảo hôn. Hai em kết hôn thì địa phương không biết, nhưng gia đình người ta đã có cam kết cụ thể với chính quyền”, ông Lập nói.

http://vov.vn/xa-hoi/le-cuoi-hoanh-trang-cua-tre-vi-thanh-nien-bi-bo-lot-563043.vov

Theo Nhật Trường/VOV

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Xã hội