Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lễ binh Nga nghiêm chào ông Kim Jong Un đến gặp Tổng thống Putin

Ông Kim Jong Un và Tổng thống Putin có cuộc gặp lịch sử tại đảo Russky, Vladivostok. Đội hình lễ binh đứng nghiêm đón chào khi lãnh đạo Triều Tiên bước vào.

TT Putin bay trực thăng đến đảo Russky gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un Ngày 25/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bay trực thăng tới đảo Russky, thành phố cảng Vladivostok, để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 1
Ngày 25/4, ông Putin và ông Kim đã gặp nhau lần đầu tiên tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky thuộc Vladivostok. Tổng thống Putin chào mừng ông Kim khi nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa bước ra khỏi chiếc xe limousine chống đạn của mình. Ảnh: Reuters.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 2
Ông Kim Jong Un đã đến Vladivostok bằng con tàu bọc thép màu xanh lá nổi tiếng hôm 24/4. Khi đến nơi, ông nói rằng ông hy vọng chuyến thăm "thành công và hữu ích". Ảnh: Reuters.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 3
Cuộc gặp thượng đỉnh trên đảo Russky bắt đầu trễ hơn dự kiến vì chuyến bay của Tổng thống Vladimir Putin đến Vladivostok bị thay đổi giờ khởi hành, theo RT. Ảnh: AFP.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 4
Trong phát biểu ngắn trước khi bắt đầu phiên đối thoại chính thức, hai nhà lãnh đạo cùng chia sẻ kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh giúp thúc đẩy quá trình hòa giải trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Putin hoan nghênh những nỗ lực của ông Kim nhằm bình thường hóa quan hệ với Mỹ và mở ra đối thoại với Hàn Quốc. Ảnh: AFP.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 5
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim tới Nga với tư cách nhà lãnh đạo Triều Tiên. Người cha quá cố của ông, Kim Jong Il, đã đến thăm Nga vào năm 2011. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gợi lại "tình yêu vĩ đại của cha ông dành cho Nga" và nói rằng ông dự định tăng cường quan hệ giữa hai nước. Ông Putin từng gặp ông Kim Jong Il vào năm 2002. Ảnh: Reuters.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 6
Chuyến đi đầu tiên của ông Kim tới Nga diễn ra khoảng hai tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội. Hội nghị kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào vì bất đồng giữa hai bên về cách thức thực hiện phi hạt nhân hóa. Một số chuyên gia nói rằng ông Kim có thể cố gắng củng cố quan hệ của Triều Tiên với Nga và Trung Quốc. Trong ảnh là phòng họp tại Đại học Liên bang Viễn Đông. Ảnh: Tass.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 7
Nội dung chính của cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sẽ xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa. Bên cạnh đó, ông Kim và ông Putin sẽ thảo luận về quan hệ song phương Nga - Triều Tiên, các vấn đề thương mại và viện trợ nhân đạo. Ảnh: Reuters.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 8
Cuộc gặp trực tiếp giữa hai người dự kiến kéo dài trong một giờ. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ dự phiên họp mở rộng với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai nước. Ảnh: AFP.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 9
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng gửi lời cảm ơn tổng thống Nga đã dành thời gian bay từ Moscow đến Vladivostok để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh. Trong năm 2018, Tổng thống Putin từng mời ông Kim có chuyến thăm chính thức đến Moscow. Nhiều chuyên gia cho rằng thành phố Vladivostok được lựa chọn làm nơi tổ chức vì vị trí chỉ cách biên giới Triều Tiên 129 km. Ảnh: AFP.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 10
Đội hình lễ binh nghiêm chào Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Ông Putin ra tận xe limousine đón nhà lãnh đạo trẻ tuổi của nước láng giềng. Ảnh: AFP.
ong Kim gap Tong thong Putin anh 11
Ông Kim Jong Un bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh tại Vladivostok sẽ là cột mốc quan trọng trong các nỗ lực đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời là nền tảng để củng cố "quan hệ hữu nghị truyền thống" giữa Nga và Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Bạn có thể quan tâm