Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lê Bảo Trung: 'Phim tôi hay chẳng vì bộ ngực của Elly'

“Tôi chọn cô ấy vào phim cũng không phải như người ta suy nghĩ. Đơn giản vì Elly Trần rất hợp vai”, đạo diễn Lê Bảo Trung chia sẻ.

Lê Bảo Trung: 'Phim tôi hay chẳng vì bộ ngực của Elly'

“Tôi chọn cô ấy vào phim cũng không phải như người ta suy nghĩ. Đơn giản vì Elly Trần rất hợp vai”, đạo diễn Lê Bảo Trung chia sẻ.

Gặp Lê Bảo Trung những ngày này rất khó. Anh đang bận rộn với kế hoạch phim 3D đầu tiên của Việt Nam có tên “Hồn ma siêu quậy”. Đạo diễn của “Nhật ký Bạch Tuyết” bảo, làm phim "thường" anh phải có 1 thì làm phim 3D phải cố 10. Bởi phim 3D không đơn giản chỉ là làm quen với máy móc mà đòi hỏi cả ekip phải cố gắng gấp nhiều lần.

Lê Bảo Trung: 'Phim tôi hay chẳng vì bộ ngực của Elly'

Đạo diễn Lê Bảo Trung - người được mệnh danh là đạo diễn bạc tỉ với những bộ phim ăn khách "Võ lâm truyền kỳ", "Đẻ mướn"

- Ở một đất nước mà nền điện ảnh còn kém phát triển như Việt Nam, làm dạng phim mới nhất trên thế giới, anh gặp những khó khăn gì?

- Nếu dùng một từ để đánh giá sự khó khăn thì tôi phải nói là vô cùng. Thứ nhất là làm quen với kỹ thuật máy quay, thứ hai là bố cục khuôn hình, diễn xuất, thứ 3 là làm kỹ xảo, thứ 4 là diễn viên phải diễn đi diễn lại nhiều lần… Đôi khi tôi cảm thấy căng đầu lên bởi tất cả mọi thứ đều quá mới mẻ. Mình được đi học hành đàng hoàng còn khó là thế, hỏi người chưa được tiếp xúc với công nghệ làm phim 3D còn phải kêu trời lên thế nào.

- Nghĩa là ekip làm phim của anh chưa đáp ứng được công việc?

- Không hề. Tôi phục những người đã sát cánh và làm việc với mình. Họ chưa được học nhưng họ rất biết tìm tòi và không nản lòng. Nhiều đại diện các đoàn làm phim của Malayxia, Singapore, Mỹ cũng đến trường quay của chúng tôi thực nghiệm. Hình như họ không tin được nền điện ảnh Việt Nam đã làm được những điều như thế. Có người còn phải thốt lên "Việt Nam đây sao".

Lê Bảo Trung: 'Phim tôi hay chẳng vì bộ ngực của Elly'

Đạo diễn Lê Bảo Trung trong lớp học làm phim 3D ở nước ngoài

- Sau khi “Nhật ký Bạch Tuyết” không được thành công như quảng bá, người ta cho rằng Lê Bảo Trung không còn là bảo chứng cho những bộ phim ăn khách nữa. Anh dựa vào đâu để hứa hẹn với khán giả về một bộ phim hay tiếp theo?

- Nếu nói là “Nhật ký Bạch Tuyết” thất bại thì tôi không đồng ý. Tôi chưa làm phim nào khiến nhà sản xuất lỗ vốn cả, kể cả “Nhật ký Bạch Tuyết”. Nếu phim này không thành công, nhà sản xuất đã không mời tôi làm bộ phim tiếp theo, mà lại là dòng phim mới tinh ở Việt Nam như thế này.

Hơn nữa, tôi không hiểu sao báo chí lại quan tâm quá nhiều tới chuyện tiên liệu một bộ phim thành công hay không thành công. Trước hết, tôi khẳng định không lấy tiền thuế của dân để làm phim mà tự bỏ tiền và kêu gọi các đơn vị tư nhân tài trợ. Tôi làm phim và tôi có trách nhiệm với tiền của của mình và nhà đầu tư. Tôi thấy lạ là ngày họp báo bộ phim, hầu hết các nhà báo đều hỏi phim đầu tư nhiều tiền như vậy, liệu có thu hồi được vốn không. Tôi thấy các nhà báo giống như nhà đầu tư của mình hơn.

Nói thật là trên thế giới, nhiều bộ phim bom tấn cũng thất bại như thường, ai dám chắc được thành công khi phim chưa thành hình thành hài. Nếu cứ nghĩ đến chuyện bỏ ra triệu đô liệu có thể thu được 2 triệu đô thì chẳng có ai dám làm phim cho khán giả xem hết. Tôi cho rằng anh cũng đã nghĩ đến nhiều cách để đảm bảo đầu ra cho bộ phim của mình rồi đấy chứ.

- Ví dụ như việc anh mời diễn viên gồm toàn các ngôi sao ca nhạc như Wanbi Tuấn Anh, Tim, Thiên Minh, Trương Quỳnh Anh?

- Tôi chọn diễn viên trên tiêu chí hợp vai, chấm hết. Không vì bất cứ lý do gì thêm. Tôi bất ngờ với khả năng của Wanbi Tuấn Anh và Thiên Minh. Không chỉ vì khả năng diễn xuất mà còn vì khả năng chịu đựng của họ rất cao.

- Cụ thể, sự chịu đựng ở đây là gì?

- Làm phim thường diễn viên mệt 1 thì làm phim 3D diễn viên mệt 10. Phim tôi nói về đời sống giới teen, đưa cả những những chuyện nhức nhối của xã hội như nữ sinh đánh nhau nên Thiên Minh và Wanbi phải nhiều phen ra tay mạnh thật sự. Anh Hoài Linh cũng mấy lần suýt ngất trên trường quay vì quá sức, Wanbi bị sốt vì ngâm nước quá lâu, Trương Quỳnh Anh đổ máu, Hoài An bị vali rơi vào người... Nói chung là đủ mọi rắc rối đến với diễn viên nhưng lạ là ở chỗ họ chẳng hề phàn nàn. Nghỉ quay lại đòi quay tiếp.

Lê Bảo Trung: 'Phim tôi hay chẳng vì bộ ngực của Elly'

Hotgirl Elly Trần

- Còn hotgirl với vòng 1 nóng bỏng Elly Trần? Anh giải thích thế nào khi để cô ấy tham gia phim dù nhân vật này chưa có kinh nghiệm diễn xuất?

- Tôi nghĩ mọi người nên có cái nhìn khác đi. Phim tôi hay chẳng phải vì bộ ngực của Elly Trần. Tôi chọn cô ấy vào phim cũng không phải như người ta suy nghĩ. Đơn giản vì Elly Trần rất hợp vai. Cô ấy là người thứ 109 trong số những người tôi đã casting.

- Cô ấy đã chinh phục anh như thế nào?

- Vai diễn của Elly Trần trong suy nghĩ của nhiều người thì không quá phức tạp nhưng lại cần sự chân thật, tự nhiên. Đó là một gái yêu cuồng sống vội nhưng lại rất nông cạn. Nghe thì tưởng dễ nhưng có vào vai mới biết là khó thế nào. Đôi khi diễn viên mình cứ làm quá mọi chuyện nên tạo cảm giác giả giả, không thật. Vì thế mà có cả diễn viên chuyên nghiệp đến thử vai này, tôi cũng không ưng.

Elly Trần là người thứ 109 đến casting vai diễn này. Tôi thấy cô ấy ngồi thu mình một chỗ, mặt lạnh tanh và cố tách bạch với những người xung quanh. Lúc ấy tôi nghĩ chắc cô gái này muốn tạo cho mình một phong cách riêng nên mới vậy chứ bản chất thì hoàn toàn khác. Đến lúc vào cast, tôi yêu cầu Elly bỏ bộ mặt ấy đi. Cô ấy nghe theo và tôi nhận ra ở cô gái này sự ngây thơ, rất hồn nhiên, có phần đơn giản. Thử thêm vài thách thức nữa, Elly đều hoàn thành tốt. Lúc ấy tôi mới thở phào vì đã tìm được diễn viên cho vai của mình.

- Dù sao cũng không thể phủ nhận, nhờ cô gái này, bộ phim của anh được nhiều người biết đến hơn. Thế nên mới có tin đồn, được đạo diễn ưu ái nên Elly Trần khá chảnh?

- Tôi nghĩ người ta ác cảm với Elly Trần nên nói như thế chứ cô ấy cũng chẳng cố tình tận dụng vòng 1 của mình để PR đâu. Ông bà ta có nói, đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại. Cô ấy đẹp thì cô ấy đáng được khen, người nào không đẹp thì cất vô, che đi... Đấy là chuyện thường tình. Bản thân tôi thì thấy Elly là cô gái trong sáng, có phần ngây thơ và đơn giản. Còn chuyện nhờ tên Elly để PR cho phim thì tôi chắc chắn là không phải. Nếu dùng một cái tên để hút khán giả thì chỉ anh Hoài Linh là đủ, không cần thêm dàn sao hay bất cứ nhân vật nào hết. Rõ ràng Elly biết điều ấy nên không có chuyện cô ấy chảnh chọe gì hết

Theo 2 Sao

Theo 2 Sao

Bạn có thể quan tâm