Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

LĐBĐ Indonesia sốt ruột vì thái độ của HLV Shin Tae-yong

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) yêu cầu chiến lược gia Hàn Quốc phải có mặt tại trụ sở trong tuần này để bàn công việc liên quan tới các đội tuyển.

Theo Bola, huấn luyện viên Shin Tae-yong cam kết có mặt tại Indonesia vào đầu tháng 7/2020 để cùng PSSI bàn về kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển, hướng tới những mục tiêu quan trọng trong năm. Thái độ của chiến lược gia người Hàn đã thay đổi sau khi chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ một số vấn đề với truyền thông. Shin đã tỏ thái độ không hài lòng với những yêu cầu khắt khe của PSSI.

Theo kế hoạch của HLV Shin, đội U19 Indonesia có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc hồi đầu năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch, lịch trình này đã bị lùi lại tới tháng 7. Khi trở về Hàn Quốc tự cách ly, HLV Shin Tae-yong vẫn chưa có ý định trở lại Indonesia để làm việc. Điều này khiến lãnh đạo PSSI tỏ ra rất sốt ruột.

shin tae yong anh 1

PSSI và HLV Shin Tae-yong đang gặp phải nhiều bất đồng trong quan điểm làm việc. Ảnh: Bola.

"Trong cuộc họp trực tuyến vừa qua, Shin Tae-yong nói ông ấy vẫn ổn. Thế nhưng hôm qua ông ấy đã gửi lại lịch trình cho chúng tôi, yêu cầu ở lại Hàn Quốc. Tôi liền trả lời rằng ông hãy đến đây trước đã. Hãy nghĩ cho các cầu thủ trước đã", trang Bola dẫn lời Chủ tịch Iriawan.

Theo những nguồn tin từ báo giới xứ vạn đảo, HLV Shin Tae-yong muốn ở lại Hàn Quốc chờ U19 Indonesia sang để hội quân để tránh việc phải di chuyển nhiều. Chủ tịch Iriawan không hài lòng và đưa ra lý do để từ chối đề nghị này. Ông cho rằng nếu U-19 Indonesia bay đến Hàn Quốc, các thành viên đội tuyển sẽ bị cách ly trong hai tuần.

"Nếu Shin đưa đội tuyển đến Hàn Quốc, đội sẽ tốn 14 ngày chờ cách ly, nghĩa là lãng phí thời gian rồi. Nếu ông ta đến đây thì chỉ cần vài ngày là vào việc được ngay. Ông ta đang sợ đến Indonesia, chúng tôi cũng sợ phải đến Hàn Quốc, như vậy thà rằng một mình ông ta đến đây thay vì để hơn 40 thành viên đội tuyển phải trải qua phiền phức có phải tốt hơn không?", người đứng đầu PSSI phàn nàn với truyền thông Indonesia.

Đây không phải lần đầu tiên mâu thuẫn xảy ra giữa HLV Shin Tae-yong và PSSI. Cách đây chưa lâu, ông thầy Hàn Quốc đã buông lời chỉ trích PSSI với những yêu cầu vô lý. Ngược lại, PSSI chỉ trích Shin không nghiêm túc với công việc khi vừa lái ôtô, vừa bàn chuyện công việc với các quan chức liên đoàn. Họ cho rằng ông kiêu ngạo và không hiểu văn hóa Indonesia.

Quá khứ tươi đẹp của HLV Shin Tae-yong Thời còn thi đấu, Shin Tae-yong được biết đến như một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử K-League.

LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong

Sau cuộc họp trực tuyến với HLV Shin Tae-yong, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) khẳng định mâu thuẫn giữa đôi bên xuất phát từ bất đồng ngôn ngữ và đã được giải quyết.

Shin Tae-yong bất tài hay bóng đá Indonesia ảo tưởng sức mạnh?

Luis Milla hay Shin Tae-yong không thiếu tài năng, nhưng sự ảo tưởng và đòi hỏi vô lý của người Indonesia đã ngăn họ thành công tại quốc gia này.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Thể thao