Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lấy ý kiến người dân về dự thảo văn kiện Đại hội XIII

Từ 20/10 đến 10/11, người dân có thể trực tiếp góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của người dân về dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Từ 20/10 đến 10/11, các dự thảo văn kiện sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin, cổng thông tin điện tử của bộ, ban, ngành, địa phương.

Người dân có thể góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học. Hình thức khác là có thể góp ý thông qua hệ thống thư, báo.

Người dân có thể góp ý toàn bộ nội dung hay theo từng phần, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng.

lay y kien nhan dan vao du thao van kien Dai hoi XIII anh 1

Từ 20/10 đến 10/11, người dân có thể trực tiếp góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN.

Ví dụ, trong dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng, người dân được đề nghị góp ý về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và diện mạo đất nước sau 35 năm đổi mới; tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030; định hướng nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng; về 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Mục đích của việc lấy ý kiến nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của người dân trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 và 2045. Từ đó, những ý kiến này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của người dân vào dự thảo các văn kiện góp phần tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động và ý chí quyết tâm trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu việc công bố, thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý của người dân vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII bảo đảm khoa học, thiết thực, đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

Đặc biệt, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hành vi lợi dụng diễn đàn thảo luận, lấy ý kiến người dân để kích động, chống phá đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự thảo các văn kiện công bố lấy ý kiến người dân gồm:

- Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng.

- Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.

- Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

- Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII.

Thông điệp của Tổng bí thư về phương hướng Đại hội XIII

Nhấn mạnh Đại hội Đảng XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển Đảng, Tổng bí thư khẳng định sự kiện có ý nghĩa định hướng tương lai, đẩy mạnh phát triển toàn diện.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Quoc lo 1 qua Ha Tinh ngap sau hinh anh

Quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh ngập sâu

0 2

Khoảng 2 km quốc lộ 1 đoạn qua huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) ngập sâu đến 1 m, cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo và cử lực lượng ngăn người, xe cộ qua lại.