Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lấy thân che đạn cho bạn nhảy trong vụ xả súng ở California

James Goodman, cựu cảnh sát về hưu, đã dùng thân che đạn cho bạn nhảy của mình là một phụ nữ gốc Hoa tên Hattie Peng trong vụ xả súng đêm giao thừa tại thành phố Monterey Park.

Ông James Goodman và bà Hattie Peng. Ảnh: Washington Post.

Theo Washington Post, khi tiếng súng bắt đầu vang lên, theo bản năng, ông Goodman đẩy bạn nhảy của mình nằm xuống sàn nhà. Người đàn ông dùng cơ thể to lớn để che chắn cho bà Peng.

Nghi phạm đã bắn hai loạt đạn vào đám đông tại câu lạc bộ khiêu vũ ở Park Monterey. Ở loạt đạn đầu tiên, ông Goodman bị trúng đạn vào chân. Sau đó, ông tiếp tục bị trúng đạn vào lưng. Trong khi đó, bà Peng không bị thương sau vụ xả súng.

Goodman nói ông biết nghi phạm cầm súng cỡ nhỏ ngay khi có tiếng nổ. Khi đẩy bà Peng xuống dưới một chiếc bàn, ông đã cảm thấy nhói đau ở gót chân, máu tuôn ra từ lỗ đạn trên giày của ông.

Bà Peng cho biết nghi phạm dừng lại sau khi bắn 20 viên đạn. Vị cảnh sát về hưu liên tục hét lớn giục bà ẩn náu để ông có thể che chắn cho bà. Khi tiếng súng vang lên một lần nữa, ông Goodman lại dang rộng hai tay để bảo vệ bà Peng.

"Ông ấy bị bắn vào lưng. Tôi chỉ biết ôm chặt lấy ông ấy. Nếu James không đẩy tôi xuống đất, có lẽ tôi đã chết", bà Peng cho biết.

Goodman nói ông đã rất sợ khi nhìn thấy máu của chính mình trên sàn nhà. Tuy trúng hai phát đạn, người đàn ông sau đó có thể đi bộ tới các nhân viên y tế ở bên ngoài nhờ sự trợ giúp của bà Peng.

"Tôi chỉ muốn bảo vệ bạn nhảy của mình", ông Goodman nói.

Vụ xả súng đêm giao thừa Tết Nguyên đán tại Monterey Park khiến 11 người thiệt mạng. Nghi phạm Huu Can Tran,72 tuổi, được tuyên bố đã chết do tự sát khi cảnh sát bao vây chiếc xe tải màu trắng ở Torrance, cách Monterey Park khoảng 48 km.

Nghi phạm tự sát trong xe sau vụ xả súng đêm giao thừa ở California Video được đăng tải ngày 22/1 cho thấy cảnh sát đã tiếp cận ôtô trắng của nghi phạm vụ xả súng vào lễ hội Tết Nguyên đán ở California - được cho là đã tự sát trong xe.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Bí ẩn bao trùm động cơ gây án của nghi phạm xả súng ở California

Điều tra viên tin rằng động cơ khiến Huu Can Tran nổ súng giết chết 11 người ở Monterey Park là mâu thuẫn cá nhân, song chưa có xác nhận chính thức từ cảnh sát.

Cảnh sát mất 5 tiếng để cảnh báo về nghi phạm xả súng California

Nhiều câu hỏi được đặt ra về quy trình làm việc của cảnh sát khi đã mất nhiều tiếng mới cảnh báo công chúng về việc nghi phạm xả súng ở Monterey Park đang bỏ trốn.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm