Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tòa nhà Landmark 3

Khoảng 2.000 cư dân sinh sống trong toà nhà Landmark 3 thuộc Vinhomes Central Park sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 14/6.

Tiếp tế hàng hóa vào tòa nhà Landmark 3 sau khi bị phong tỏa tạm thời Tòa nhà Landmark 3 thuộc Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị phong tỏa tạm thời do có ca nghi nhiễm Covid-19. Nhiều người phải đưa hàng hoá từ bên ngoài vào trong.
phong toa Vinhomes Landmark81 anh 1

Sáng 14/6, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa Landmark 3 thuộc Vinhomes Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) do liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 2

Lực lượng chức năng đã triển khai căng dây, phong tỏa tạm thời toàn bộ tòa nhà này để phục vụ công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 3

Tại sảnh toà nhà Landmark 3, các nhân viên của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh triển khai hai khu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cư dân.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 4

Cư dân toà Landmark 3 ước tính khoảng 2.000 người. Dự kiến, việc lấy mẫu sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 5

Trước đó, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hoàng Thiện Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, cho biết cặp vợ chồng cư trú tại tòa nhà Landmark 3 thuộc Vinhomes Central Park có triệu chứng bệnh viêm hô hấp. Họ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và được sàng lọc, lấy mẫu và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 6

Nhân viên y tế chuyển trước một số mẫu đã lấy được trong sáng 14/6 để xét nghiệm trước.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 7

Người dân sinh sống trong toà Landmark 3 xếp hàng nhận đồ từ bên ngoài chuyển vào. Đồ đạc, tiền mặt chuyển ra phía ngoài đều được khử khuẩn.

phong toa Vinhomes Landmark81 anh 8

Hiện tại, toà nhà vẫn tạm thời phong toả. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân sinh sống tại chung cư cần bình tĩnh và phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện việc khai báo y tế.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm