Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại quán nhậu ở TP.HCM

Đợt ra quân lần thứ 3 của lực lượng chức năng quận Bình Thạnh thu về hơn 70 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các quán nhậu.

Xét nghiệm ngẫu nhiên người đến quán nhậu ở TP.HCM Tối 24/2, UBND phường 19 phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên 50 thực khách, nhân viên tại các quán ăn, quán nhậu trên địa bàn.
lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 1

Tối 24/2, UBND phường 19, phối hợp Trung tâm y tế quận Bình Thạnh, công an phường đến kiểm tra, lấy mẫu tầm soát Covid-19 ngẫu nhiên với chủ quán nhậu, nhân viên và khách tại các hàng quán tập trung đông người trên địa bàn phường 19.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 2

Tại một quán trên đường Phạm Viết Chánh, thời điểm kiểm tra có khoảng gần 20 người đang nhậu. Vài người thấy lực lượng chức năng đến thì ra lấy xe đi mất. Vài bàn vội kêu nhân viên thanh toán tiền, bỏ lại bàn nhậu dù chưa kịp ăn uống.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 3

Ông Trần Đại Siêu, 39 tuổi, chủ quán nhậu trên đường Phạm Viết Chánh (phường 19) tỏ ra bất ngờ khi thấy lực lượng chọn quán của mình để lấy mẫu. “Sau khi bình tĩnh lại, biết được xét nghiệm miễn phí mình xét nghiệm không bị là chuyện tốt. Tôi nghĩ chiến dịch này nên nhân rộng thêm các quận huyện khác vì riêng Bình Thạnh không kiểm tra hết được nguy cơ”, ông Siêu nói.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 4

Mỗi ống chứa dịch phết mũi được bảo quản theo quy định của Bộ Y tế. Bên ngoài mỗi ống ghi lại thông tin của người được xét nghiệm. Khi có kết quả chạy mẫu, chỉ những trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mới được thông báo.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 5

Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (24 tuổi) chủ quán cà phê ở phường 19, cho biết khi thấy có nhân viên y tế đến thì rất lo lắng vì nghĩ thành phố có trường hợp F0 hay F1, F2. Khi biết là xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên miễn phí, cô liền đóng cửa quán và đến lấy mẫu vì đây là cơ hội tốt để kiểm tra nguy cơ của mình.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 6

Mỗi đội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh gồm 3 người, trong đó 2 cán bộ phụ trách ghi thông tin, một người làm công tác trực tiếp lấy mẫu.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 7

Trong đợt ra quân này, lực lượng y tế sẽ lấy khoảng 50 mẫu dịch hầu họng.

lay mau xet nghiem Covid-19 tai quan nhau anh 8

Đây là lần thứ 3 lực lượng y tế của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, TP.HCM ra quân cùng lực lượng chức năng của phường lấy mẫu xét nghiệm. Chiến dịch cao điểm lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được quận Bình Thạnh thực hiện từ 22/2, kéo dài đến hết tháng 3.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên ở quán nhậu

TP.HCM vừa kiểm tra, lấy mẫu tầm soát Covid-19 ngẫu nhiên với chủ quán nhậu, nhân viên và khách tại các hàng quán tập trung đông người.

Dịch Covid-19

Chí Hùng - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyến đầu chống dịch _ Covid 19 Dịch Covid-19 Sức khỏe