Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lấy Facebook mang tên chồng để xuyên tạc công tác chống dịch

Người phụ nữ 32 tuổi ở Vĩnh Long đã sử dụng Facebook mang tên chồng để đăng tải, chia sẻ các bài viết, clip có nội dung xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Ngày 31/7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính L.K.L. (32 tuổi, ở huyện Long Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.

Người phụ nữ này bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15.

Bi phat vi lay Facebook mang ten chong xuyen tac cong tac chong dich anh 1

Người phụ nữ xuyên tạc công tác chống dịch bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này thừa nhận đã dùng Facebook mang tên chồng để đăng thông tin, clip từ nước ngoài có nội dung xuyên tạc công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam.

Ngoài ra, tài khoản Facebook này còn đăng bài viết về phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà nhưng chưa có căn cứ khoa học, chưa có sự xác nhận của cơ quan chuyên môn.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Long, các thông tin này này gây lo lắng, hoang mang trong dư luận xã hội.

Nhà chức trách đã yêu cầu chủ tài khoản gỡ các thông tin sai sự thật trên Facebook.

Xuyên tạc công tác chống dịch bằng tài khoản Facebook mang tên chồng

Lê Kim Liên thừa nhận sử dụng tài khoản mạng xã hội mang tên chồng để đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm