Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lấy đũa đục mìn tự chế, bốn người bị thương

Tường cùng em họ lấy đũa đục mìn tự chế để gắn dây cháy chậm mang đi đánh cá thì phát nổ, khiến 4 người trong gia đình bị thương nặng.

Sáng 26/2, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân vụ nổ tại nhà bà Hoàng Thị Huyền (ngụ xã Ya T’mốt, huyện Ea Súp) khiến 4 người bị thương.

Theo điều tra, trưa 22/2, Tô Mạnh Tường (23 tuổi, con bà Huyền) gọi điện rủ Vi Việt Quang (19 tuổi, em họ Tường) và Nguyễn Văn Sơn (hàng xóm) đến nhà lấy mìn tự chế đi đánh cá.

Lúc này, Tường lấy một quả mìn rồi cùng Quang dùng đũa tre đục lỗ để gắn dây cháy chậm. Khi cả hai đang đục thì mìn phát nổ khiến 4 người bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, công an triệu tập Sơn lên làm việc thì người này khai thuốc nổ do Quang đặt mua trên mạng và tìm hiểu cách chế tạo mìn.

No min 4 nguoi bi thuong anh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Minh Lộc.

Trước đó, chiều 22/2, người dân thôn 3 nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà Huyền. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện 4 người trong gia đình đều là con, cháu bà Huyền bị thương nặng, đồ đạc trong nhà hư hỏng.

Vụ nổ khiến Tường bị thương nặng, cụt bàn tay trái, bỏng phần ngực, đầu. Quang bị cụt 2 bàn tay, nguy hại nặng ở hai mắt, gãy một xương đùi, bỏng toàn thân. Chị Tô Thị Huyền (34 tuổi) bị đa chấn thương ở vùng mặt, đầu, hai chân. Chị Bùi Thị Phúc (23 tuổi) bị xây xát phần mặt.

No min 4 nguoi bi thuong anh 2
Xã Ya T'mốt, nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Google Maps.

Vụ nổ lớn khiến 4 người bị thương nghi do mìn tự chế

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe bốn nạn nhân trong vụ nổ tại huyện Ea Súp đã ổn định. Khám nghiệm hiện trường, công an nghi đây là vụ nổ mìn.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội