Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lavifood đàm phán hợp tác với Amazon bên lề Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Lavifood đã có buổi đàm phán hợp tác với Amazon.

Ông Gijae Seong - Trưởng nhóm thị trường Đông Nam Á và châu Đại Dương của trang thương mại điện tử Amazon đánh giá: “Cơ hội bán hàng trên Amazon với những sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế về nguồn gốc, an toàn thực phẩm như We Love là rất rộng mở”. Ông cũng nhận xét “nước uống tươi ngon và tự nhiên” sau khi thử sản phẩm We Love của Lavifood.

Với phương châm hướng tới thị trường xuất khẩu ngay từ đầu, Lavifood đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Toàn bộ nguyên liệu đầu vào của công ty đều phải đạt tiêu chuẩn Global GAP.

Lavifood anh 1
Ông Gijae Seong trao đổi với lãnh đạo Lavifood về cơ hội với sản phẩm We Love của công ty.

Bên lề cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương đã tổ chức hội thảo “Xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử: Cơ hội với Amazon” với sự tham gia của các lãnh đạo bộ, đại diện Amazon và khoảng 800 doanh nghiệp.

Là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với khách hàng đến từ 185 quốc gia, vùng lãnh thổ, Amazon được coi là nền tảng bán hàng tốt nhất hiện nay. Thống kê của Amazon cho biết, năm 2018, nền tảng này đã giúp trên 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt doanh thu trên 1 triệu USD. Với các doanh nghiệp lớn, cơ hội với Amazon cũng được mở rộng, với sự hỗ trợ của các trung gian thanh toán, vận chuyển và các tổ chức xúc tiến thương mại.

Lavifood anh 2
800 doanh nghiệp đã tham gia, tìm kiếm cơ hội hợp tác với Amazon.

“Khoảng một vài tháng nữa, các sản phẩm của Lavifood sẽ xuất hiện trên trang web của Amazon. Chúng tôi đã có quá trình làm việc lâu dài với Amazon và các nhà bán lẻ khác trên thế giới”, ông Lê Thành, đại diện Lavifood, cho biết.

Lavifood đã tiến những bước dài sau khi chính thức xây dựng nhà máy chế biến nông sản lớn và hiện đại tại Tây Ninh với công suất tối đa 500 tấn nguyên liệu/ngày. Đến nay, sau hơn một tháng đi vào vận hành, nhà máy đã đạt khoảng 50% công suất thiết kế.

Lavifood anh 3
Ông Lê Thành, đại diên Lavifood tại hội thảo.

Trước sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chỉ 3 ngày, Lavifood đã được lựa chọn làm thức uống chính thức sau những vòng kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm và tính đại diện cho một sản phẩm thuần Việt. Ông Thành cho biết, công ty chỉ có một ngày để chuẩn bị hồ sơ, trình các bộ, ban ngành kiểm tra. Lavifood được chọn vì tính tươi ngon, an toàn. Ban tổ chức hội nghị cần một sản phẩm để giới thiệu nông sản Việt Nam ra bạn bè thế giới thông qua hội nghị quy tụ 3.000 phóng viên báo chí.

Với lợi thế nhà máy sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến từ Mỹ, Lavifood đã vượt qua những vòng lựa chọn khắt khe. “50.000 lon nước đã được chúng tôi vận chuyển bằng máy bay từ Tây Ninh ra Hà Nội ngay trong ngày chủ nhật, sau khi nhận được quyết định trở thành thức uống chính thức của hội nghị”, ông Thành cho biết.

Việc có mặt tại cuộc họp thượng đỉnh quan trọng hàng đầu thế giới với vai trò là thức uống chính thức một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc, cẩn trọng trong đầu tư và sản xuất của Lavifood - doanh nghiệp chế biến nông sản với tham vọng xây dựng một chuỗi sản xuất nông nghiệp khép kín, nâng tầm nông nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh