Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lâu rồi hàng xóm chưa nhìn thấy ông Trịnh Xuân Thanh

Tại khu đô thị Ciputra (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người khi được hỏi về ông Trịnh Xuân Thanh đều cho biết đã khá lâu chưa nhìn thấy ông về nhà.

Chiều 8/9, một bảo vệ tại khu đô thị cho hay anh chỉ biết biệt thự này là của ông Thanh nhưng rất ít khi nhìn thấy ông. Thời gian gần đây những người ở xung quanh càng không thấy ông đi hay về ngôi nhà này.

Một người hàng xóm ở liền kề với biệt thự của ông Thanh cho biết đặc điểm các gia đình trong khu đô thị này rất ít giao tiếp với nhau. Bản thân gia đình ông Thanh cũng ít tiếp xúc với hàng xóm nên hầu như mọi người nắm được rất ít thông tin.

Khoảng 1-2 tuần trở lại đây, người hàng xóm này chưa nhìn thấy ông Thanh về nhà lần nào. Người dân sống trong khu vực có biết về thông tin xung quanh các sai phạm của ông Thanh nhưng chỉ là qua báo chí chứ chưa gặp trực tiếp ông.

Phóng viên đã thử bấm chuông nhiều lần cổng biệt thự của gia đình ông Thanh nhưng không có người ra mở.

Hang xom ong Trinh Xuan Thanh anh 1
Biệt thự của gia đình ông Trịnh Xuân Thanh tại khu đô thị Ciputra, Hà Nội. Ảnh: Tuyến Phan

Liên quan đến những sai phạm của ông Thanh, trong thời gian từ năm 2007-2013, trên các cương vị là phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), dù đã có kiến nghị, cảnh báo về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ.

Nhưng, ông Thanh cùng các cá nhân liên quan đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỷ đồng.

Sau vụ việc này, nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự nhưng ông Thanh lại được thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác.

Với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chiều 8/9, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết trước những sai phạm của ông Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Tỉnh ủy Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều 8/9, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Công Lý ký văn bản gửi các cơ quan báo chí để thông tin một số nội dung liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

 

 


Theo Tuyến Phan/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm