Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lầu Năm Góc thành lập biệt đội điều tra UFO

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một cơ quan mới để điều tra “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) và để theo dõi những lần vật thể bay không xác định (UFO) được ghi nhận xuất hiện.

My thanh lap luc luong dieu tra UFO anh 1

Lầu Năm Góc ở Washington DC. Ảnh: AP.


Động thái này có khả năng gây hứng thú với những người đi săn người ngoài hành tinh trên toàn thế giới - những người đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy loài người không đơn độc trong vũ trụ.

Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không không xác định (UAPTF) được Thứ trưởng Quốc phòng David Norquist thành lập vào ngày 4/8 nhằm tăng cường cho nỗ lực đã có từ năm 2018 dưới sự giám sát của Văn phòng Tình báo Hải quân, theo Guardian.

“Bộ Quốc phòng đã thành lập UAPTF để nâng cao hiểu biết và hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc của các UAP. Nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm là phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ”, Lầu Năm Góc tuyên bố.

Đây là động thái mới nhất của Lầu Năm Góc liên quan đến UFO.

Thượng viện gần đây đã yêu cầu giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng làm việc với các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khác để chuẩn bị một báo cáo công khai những phát hiện của chính phủ về vấn đề UAP.

Hồi tháng 4, Mỹ cũng công bố 3 đoạn video giải mật cho thấy các phi công hải quân Mỹ gặp phải vật thể bay không xác định. Lầu Năm Góc cho biết họ đã công bố đoạn phim để xóa bỏ mọi quan niệm sai lầm của công chúng về việc liệu đoạn phim đang lưu hành có phải là thật hay không và còn gì khác trong đoạn video hay không.

UFO bay lượn lờ trước mũi tiêm kích Mỹ Các vật thể bay không xác định lượn lờ trước mũi máy bay chiến đấu Mỹ rồi đột ngột biến mất khi phi công có ý định tiếp cận gần chúng.

Trung Quốc chế tạo trực thăng 'cá mập trắng siêu lớn' giống UFO

Sự kiện Triển lãm Trực thăng Trung Quốc ở thành phố Thiên Tân vừa cho ra mắt mô hình mẫu của một loại trực thăng mới với thiết kế hình đĩa bay như các UFO.

Bò bị rút cạn máu, khoét mặt kỳ dị ở Mỹ từng khiến FBI vào cuộc

Từ đầu thập niên 1970, hàng nghìn vụ gia súc bị giết và cắt xẻo kỳ dị ở miền Trung Tây nước Mỹ đã được trình báo cho cảnh sát. Các giả thuyết đặt ra gồm từ giáo phái satan đến UFO.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Quân sự Thế giới