Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

Lầu Năm Góc ngày 2/3 mời các tin tặc tham gia chương trình tấn công trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ dự kiến được triển khai vào tháng 4, nhằm kiểm tra mức độ bảo mật an ninh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 2/3 lần đầu thông báo về chương trình “Bẻ khóa Lầu Năm Góc”, cho phép các chuyên gia mạng tìm và xác định các vấn đề trong hệ thống an ninh mạng của cơ quan này trước khi các tin tặc nguy hiểm có thể tấn công chúng, theo Reuters.

“Chúng ta không thể tạo ra cơ hội để tin tặc mũ trắng tới và giúp đỡ chúng ta. Nhưng điều đó cho phép chúng ta sử dụng các kỹ năng, chuyên môn của họ để giúp hệ thống mạng an toàn hơn”, ông Carter nói. “Mũ trắng” là từ chỉ những tin tặc làm nhiệm vụ chỉ ra lỗ hổng an ninh, chứ không phải để khai thác chúng.

Yêu cầu đối với người tham gia “Bẻ khóa Lầu Năm Góc” phải là công dân Mỹ. Họ sẽ phải đăng ký và kiểm tra lý lịch trước đó. Những người tham gia sẽ được tặng tiền mặt và các giấy chứng nhận khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tin rằng, sáng kiến này sẽ giúp cơ quan này tăng cường khả năng phòng thủ kỹ thuật số và nâng cao an ninh quốc gia Mỹ. Chương trình dự kiến được triển khai vào tháng 4.

Chương trình tìm lỗi an ninh mạng từng được các công ty như Google, Facebook và Microsoft áp dụng nhằm phát hiện những lỗ hổng trong phần mềm của họ. Trong một số trường hợp, các công ty cạnh tranh với thị trường chợ đen, nơi lỗ hổng phần mềm là mặt hàng nóng và có thể được bán với giá hàng trăm nghìn USD, theo các chuyên gia an ninh mạng.

Hacker Việt lĩnh 13 năm tù vì ăn cắp thông tin của người Mỹ

Ngày 14/7, tòa án ở Mỹ kết án một người Việt Nam 13 năm tù về tội xâm nhập vào máy tính của các doanh nghiệp Mỹ và ăn cắp thông tin cá nhân của 200 triệu người.

Anonymous phát hiện IS âm mưu khủng bố toàn cầu hôm nay

Nhóm hacker Anonymous phát hiện âm mưu tấn công khủng bố hàng loạt của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhắm vào nhiều quốc gia từ châu Âu tới châu Á dự kiến diễn ra hôm nay.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Thế giới