Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lầu Năm Góc lên án nhà báo Fox News vì mỉa mai nữ quân nhân

Lầu Năm Góc chỉ trích nhà báo Tucker Carlson của Fox News vì nói sự lớn mạnh của phụ nữ trong quân đội Mỹ "vượt ngoài tầm kiểm soát" và là "sự nhạo báng" với sứ mệnh chiến đấu.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng John Kirby hôm 11/3 cho biết Bộ trưởng Lloyd Austin và các sĩ quan hàng đầu đều "rất phẫn nộ" trước phát ngôn từ nhà báo Carlson của Fox News, khi ông này cáo buộc Tổng thống Joe Biden khiến lực lượng quốc phòng Mỹ "nữ tính hơn".

Ông Carlson "về cơ bản đã 'hạ bệ' toàn bộ quân đội Mỹ, cũng như cách chúng tôi bảo vệ và phụng sự đất nước này", ông Kirby nói với các phóng viên, theo AFP.

"Sự đa dạng của quân đội là một trong những sức mạnh lớn nhất của chúng ta", người phát ngôn Lầu Năm Góc nhấn mạnh. "Chúng tôi tuyệt đối không nhận lời khuyên về nhân sự từ một người dẫn chương trình, hoặc từ quân đội Trung Quốc".

Lau Nam Goc len an nha bao Fox News vi mia mai nu quan nhan anh 1

Người dẫn chương trình Tucker Carlson. Ảnh: AP.

Sự việc xuất phát từ sau ngày 9/3, khi ông Biden bổ nhiệm hai phụ nữ vào các vị trí tướng bốn sao đứng đầu các bộ tư lệnh chiến đấu. Việc bổ nhiệm cấp cao này bị đình trệ dưới thời tổng thống tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Biden đăng lên Twitter ảnh chụp ông cùng Phó tổng thống Kamala Harris và hai người được bổ nhiệm, kèm chú thích: "Tôi muốn mọi đứa trẻ biết rằng phó tổng thống và tướng lĩnh trong Lực lượng Vũ trang Mỹ trông như thế nào".

Sau khi việc bổ nhiệm được công bố, ông Carlson, người dẫn chương trình bình luận chính trị mang tên mình trên Fox News hàng đêm, mỉa mai vai trò ngày càng gia tăng của phụ nữ trong quân đội Mỹ.

"Những kiểu tóc mới và bộ quần áo bay dành cho bà bầu. Phụ nữ mang thai sẽ tham gia các cuộc chiến của chúng ta", ông nói, trước bức ảnh một phụ nữ mang thai mặc đồng phục.

"Trong khi quân đội Trung Quốc trở nên nam tính hơn với lực lượng hải quân lớn nhất thế giới, quân đội của chúng ta lại nữ tính hơn", ông Carlson, một nhà bình luận chính trị bảo thủ, nói.

"Đây là một sự nhạo báng đối với quân đội Mỹ và nhiệm vụ cốt lõi của họ: Chiến thắng trong các cuộc chiến", nhà báo của Fox News nói.

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby, phụ nữ chiếm khoảng 17% trong số 1,3 triệu thành viên lực lượng quân nhân tại ngũ, tham gia hầu hết công việc, bao gồm lái máy bay chiến đấu và chỉ huy tàu.

Lầu Năm Góc tìm cách đối phó chủ nghĩa cực đoan trong quân đội

Trước thông tin một số cựu binh tham gia vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin ngày 3/2 yêu cầu tổ chức thảo luận về chủ nghĩa cực đoan trong quân đội.

Lầu Năm Góc ‘thanh lọc’ hàng loạt nhân sự thời ông Trump

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã yêu cầu hàng trăm nhân viên từ chức, nhằm thanh lọc nhiều nhân sự do ông Trump bổ nhiệm vào phút chót.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm