Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lầu Năm Góc công bố ba video về UFO

Lầu Năm Góc chính thức công bố đoạn video về phương tiện bay không xác định (UFO) do các phi công ghi lại trong khi làm nhiệm vụ, vén bức màn về những đồn đoán lâu nay.

UFO bay lượn lờ trước mũi tiêm kích Mỹ Các vật thể bay không xác định lượn lờ trước mũi máy bay chiến đấu Mỹ rồi đột ngột biến mất khi phi công có ý định tiếp cận gần chúng.

Video này trước đây được phát hành bởi một công ty tư nhân. Đoạn video cho thấy vật thể bay không xác định (UFO) đang di chuyển nhanh chóng và được ghi lại bằng camera hồng ngoại.

Hai trong số đoạn video ghi lại sự phản ứng kinh ngạc của phi công về việc đối tượng di chuyển nhanh như thế, một giọng nói suy đoán nó có thể là máy bay không người lái, CNN cho biết.

Vat the bay khong xac dinh anh 1

Hình ảnh UFO được ghi lại bằng camera hồng ngoại trên máy bay Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Hải quân Mỹ từng xác nhận tính chính xác của video vào tháng 9/2019. Sue Gough, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết họ đã phát hành video ngay bây giờ để xóa bỏ mọi hiểu nhầm của công chúng về đoạn phim được lưu hành trước đó có thật hay không, có hay không có nhiều video hơn.

“Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Quốc phòng nhận thấy việc phát hành có thẩm quyền video không được phân loại này không tiết lộ bất kỳ khả năng hoặc hệ thống nhạy cảm nào và không liên quan đến cuộc điều tra nào sau đó về cuộc xâm nhập không gian quân sự bởi các hiện tượng trên không không xác định”, phát ngôn viên Gough nói.

Hải quân Mỹ đã có hướng dẫn chính thức về cách các phi công của họ có thể báo cáo khi họ tin rằng đã nhìn thấy UFO. Các video về UFO của Hải quân Mỹ được công bố lần đầu tiên từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 bởi To The Stars Academy of Arts & Sciences, công ty chuyên nghiên cứu về các hiện tượng trên không không xác định.

Năm 2017, một trong những phi công nhìn thấy một đối tượng mà anh ta từng nhìn thấy trong năm 2004. Viên phi công nói với CNN rằng nó di chuyển theo cách mà anh ta không thể giải thích.

“Khi tôi đến gần nó, nó nhanh chóng tăng tốc về phía nam và biến mất sau chưa đầy 2 giây. Điều này cực kỳ đột ngột, giống như quả bóng bàn bật ra khỏi bức tường, nó sẽ đánh và đi theo con đường khác”, David Fravor, cựu phi công Hải quân Mỹ nói.

Lầu Năm Góc trước đây đã nghiên cứu các bản ghi âm buồng lái về những lần chạm trán trên không với các vật thể không xác định, một phần của chương trình nghiên cứu về UFO trước khi bị đóng cửa theo lệnh của cựu thượng nghị sĩ Harry Reid. Chương trình nghiên cứu về UFO của Lầu Năm Góc được khởi xướng vào năm 2007 và kết thúc vào năm 2012.

Luis Elizondo, cựu giám đốc chương trình nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc từng nói với CNN vào năm 2017, cá nhân ông tin rằng có bằng chứng rất thuyết phục rằng chúng ta không cô đơn trong vũ trụ.

Quân đội Mỹ xin lỗi vì dòng tweet đòi máy bay B-2 trị người mê UFO

Dòng tweet nhắm đến những người đã kéo về Khu vực 51, một căn cứ quân sự ở Nevada, để "giải cứu người ngoài hành tinh" sau một cuộc vận động trên mạng.

Trung Quốc chế tạo trực thăng 'cá mập trắng siêu lớn' giống UFO

Sự kiện Triển lãm Trực thăng Trung Quốc ở thành phố Thiên Tân vừa cho ra mắt mô hình mẫu của một loại trực thăng mới với thiết kế hình đĩa bay như các UFO.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm